Hiển thị tất cả 18 kết quả

Rượu Glenallachie là dòng rượu whisky single malt của nhà máy chưng cất GlenAllachie, một nhà máy chưng cất rượu whisky mạch nha đơn Speyside tại Aberlour. Nhà máy được thành lập vào năm 1967 và trước đây chủ yếu sản xuất rượu để pha trộn. Tuy nhiên, sau đó nó đã được khởi động lại như một nhà máy chưng cất nổi tiếng với các biểu thức mạch nha đơn cất có hương trái cây.

Vào năm 2017, nhà máy chưng cất được bán cho Billy Walker, Trisha Savage và Graham Stevenson, những người đã cùng nhau thành lập Công ty Chưng cất GlenAllachie. Hiện tại, GlenAllachie là một trong số ít nhà máy chưng cất được sở hữu và quản lý độc lập của Scotland.

Lịch sử của rượu Glenallachie

Bắt đầu từ năm 1967 khi nó được xây dựng bởi Mackinlay McPherson. Sau đó, nó đã trải qua nhiều thay đổi chủ sở hữu và vào năm 1989, Campbell Distillers đã khởi động lại nhà máy chưng cất sau khi mua nó từ Invergordon Distillers.

Glenallachie distillery nằm ở chân Ben Rinnes, gần ngọn lửa Lour. Nước để làm mát được lấy từ các ao nuôi dưỡng bởi sông Lour. Gần đây, vào tháng 6 năm 2023, nhà máy chưng cất đã hoàn thành việc nâng cấp trung tâm du khách trị giá 600.000 bảng Anh.

Nhà máy chưng cất sử dụng nước từ các suối phía Đông Bắc của Ben Rinnes. Mặc dù có khả năng sản xuất 4 triệu lít rượu, nhưng họ đã giảm sản lượng xuống chỉ còn 500.000 lít và kéo dài thời gian lên men lên 160 giờ.

Nhà máy chưng cất sử dụng máy pha trộn bán lauter và sáu thùng rửa bằng thép không gỉ. Nó sử dụng hai tĩnh vật rửa và hai tĩnh vật hình củ hành tây để chưng cất. Nhà máy chưng cất cũng có các bình ngưng nằm ngang giúp dễ dàng thay đổi hoặc duy trì nhiệt độ. Hiện có hơn 50.000 thùng rượu trong 16 nhà kho tại chỗ của nhà máy

Xem thêm thông tin nhà sản xuất tại đây: theglenallachie.com

Chat ZALO Chat ZALO Chat WhatsApp Chat WhatsApp Messenger Messenger Hotline 093.26.27.599