Hiển thị tất cả 5 kết quả

Rượu Ardbeg là sản phẩm của nhà máy chưng cất Ardbeg, một nhà máy chưng cất rượu whisky Scotch nằm ở Ardbeg trên đảo Islay, Scotland. Nhà máy này thuộc sở hữu của Louis Vuitton Moët Hennessy và sản xuất rượu whisky Islay đặc trưng.

Lịch sử của nhà máy bắt đầu từ năm 1798, và sau đó bắt đầu sản xuất thương mại vào năm 1815. Ban đầu, rượu Ardbeg được sử dụng làm phần của rượu whisky pha trộn, nhưng sau đó đã chuyển sang sản xuất rượu mạch nha đơn cất.

Sau một thời gian tạm dừng và giới hạn sản xuất, nhà máy chưng cất được mở lại vào năm 1997 và đã tiếp tục sản xuất rượu whisky Islay đầy đủ từ năm 1998.

Ardbeg đã nhận được nhiều giải thưởng quốc tế, với các sản phẩm như Mười Năm Tuổi và Uigeadail được công nhận là rượu Whisky thế giới của Năm tại cuộc thi Jim Murray's Whiskey Bible.

Nhà máy chưng cất hiện tại sử dụng hai nồi chưng cất và sản xuất khoảng 1,4 triệu lít rượu mạnh mỗi năm, và công suất sản xuất sẽ được tăng lên đáng kể bằng việc xây dựng một nhà tĩnh mới.

Ardbeg cũng đã thực hiện một số nghiên cứu độc đáo, bao gồm việc gửi rượu và hạt gỗ lên Trạm vũ trụ quốc tế để điều tra tương tác của chúng.

Năm 2022, Ardbeg đã phát hành phiên bản giới hạn 13 năm tuổi mang tên “Fermutation”, có quá trình lên men kéo dài ba tuần, đánh dấu một thành tựu đáng chú ý trong lịch sử của Ardbeg distillery.

Xem thêm thông tin nhà sản xuất tại đây: ardbeg.com

Chat ZALO Chat ZALO Chat WhatsApp Chat WhatsApp Messenger Messenger Hotline 093.26.27.599