Hiển thị tất cả 8 kết quả

Rượu Glendronach là sản phẩm của nhà máy chưng cất Glendronach là một nhà máy chưng cất rượu whisky ở Scotland, nằm gần Forgue, thuộc Huntly, Aberdeenshire, trong quận rượu whisky Highland. Nó hiện đang thuộc sở hữu của Công ty TNHH Nhà máy chưng cất BenRiach. Tên Glendronach xuất phát từ tiếng Gaelic Scotland Gleann Dronach, có nghĩa là “thung lũng mâm xôi” hoặc “thung lũng dâu đen”.

Nhà máy chưng cất rượu Glendronach được thành lập vào năm 1826 bởi James Allardes (còn được gọi là Allardice) và là nhà máy chưng cất thứ hai được cấp phép hợp pháp sản xuất rượu whisky sau khi Đạo luật Tiêu thụ đặc biệt năm 1823 được thông qua. Có các nguồn cho rằng một tập đoàn nông dân và doanh nhân đã thành lập nhà máy chưng cất này, có thể bao gồm cả Allardes. Glendronach Distillery sau đó được mua lại vào khoảng năm 1960 bởi Teachers and Sons Ltd, và họ đã nâng số lượng bồn chưng từ hai lên sáu.

Năm 1996, nhà máy chưng cất tạm ngừng hoạt động và được mở cửa trở lại vào năm 2002 bởi Allied Distillers Limited.

Sau đó, vào năm 2006, nhà máy chưng cất được chuyển giao cho Chivas Brothers Ltd (thuộc tập đoàn Pernod Ricard), và vào năm 2008, nó được bán cho Công ty chưng cất rượu BenRiach. Những chủ sở hữu quan trọng khác của nhà máy chưng cất rượu Glendronach bao gồm Walter Scott, người mua nó vào năm 1881, và Charles Grant, con trai người sáng lập nhà máy chưng cất Glenfiddich, vào năm 1920.

Nhà máy chưng cất này sử dụng nguồn nước từ suối Dronac trong khuôn viên của mình, có hệ thống nước riêng và hai bồn rửa ngoài và hai bồn chưng.

Vào tháng 4 năm 2016, Tập đoàn Brown-Forman mua lại Nhà máy chưng cất Glendronach, và thỏa thuận này cũng bao gồm các nhà máy chưng cất BenRiach và Glenglassaugh

Xem thêm thông tin nhà sản xuất tại đây: glendronachdistillery.com

Chat ZALO Chat ZALO Chat WhatsApp Chat WhatsApp Messenger Messenger Hotline 093.26.27.599