Hiển thị tất cả 4 kết quả

Rượu Jameson là loại rượu whisky pha trộn của Ireland, sản xuất bởi Irish Distillers – công ty con của Pernod Ricard. Ban đầu chế biến tại Nhà máy chưng cất Jameson Bow St. ở Dublin, hiện nay được sản xuất tại Nhà máy chưng cất New Midleton ở County Cork. Là loại rượu whisky Ireland bán chạy nhất thế giới với hơn 8 triệu thùng bán ra hàng năm. Loại rượu này có lịch sử từ thế kỷ 19 và hiện đã có mặt tại hơn 130 quốc gia.

Lịch sử của rượu Jameson

Lịch sử bắt đầu khi John Jameson thành lập nhà máy chưng cất tại Dublin vào năm 1780. Sản xuất từ lúa mạch và mạch nha, Jameson đã trở thành một trong những nhà sản xuất rượu quan trọng nhất ở Ireland. Trải qua nhiều biến đổi lịch sử và sáp nhập, Jameson vẫn tiếp tục duy trì quy trình sản xuất truyền thống, pha trộn giữa lúa mạch và mạch nha từ các nguồn gốc cận khu vực nhà máy ở Cork.

Năm 1966, Jameson sáp nhập với Cork Distillers và John Powers để tạo ra Tập đoàn chưng cất Ailen. Công ty đã phải đóng cửa các nhà máy ở Dublin và chuyển sản xuất đến Nhà máy chưng cất Midleton ở Cork.

Đến năm 1988, tập đoàn Pernod Ricard mua lại Irish Distillers và thương hiệu Jameson.

Rượu Jameson đã trải qua những thách thức trong lịch sử, như Chiến tranh giành độc lập của Ireland và cuộc chiến thương mại với Anh. Tuy nhiên, thương hiệu vẫn đạt được thành công với doanh số bán hàng ngày càng tăng.

Xem thêm thông tin nhà sản xuất tại đây: jamesonwhiskey.com

Chat ZALO Chat ZALO Chat WhatsApp Chat WhatsApp Messenger Messenger Hotline 093.26.27.599