Hiển thị tất cả 5 kết quả

Rượu Arran là dòng rượu whisky single malt của nhà máy chưng cất rượu Arran nằm tại Lochranza, Scotland, trên đảo Isle of Arran. Năm 1994, Harold Currie, người từng là giám đốc của Chivas và cũng là một cựu chiến binh D-Day, thành lập Arran Distillers với mục tiêu xây dựng một nhà máy chưng cất trên đảo. Quá trình xây dựng nhà máy đã gặp trở ngại khi một cặp đại bàng vàng độc đáo xây tổ trên vách đá gần đó, dẫn đến tạm ngưng xây dựng để bảo vệ loài chim quý hiếm này.

Nhà máy chưng cất Arran, được tài trợ bởi nhà đầu tư tư nhân và bán trái phiếu, khai trương vào năm 1995. Trên đảo từng có nhiều nhà máy chưng cất, nhưng hầu hết đều là những nhà máy chưng cất bất hợp pháp. Nhà máy chưng cất hợp pháp cuối cùng trên đảo là “Lagg,” đóng cửa vào năm 1837.

Nhà máy chưng cất Arran không thể cất giữ nhiều thùng rượu tại chỗ vì không có đủ không gian, tuy nhiên, họ hiện đã có một nhà kho lưu trữ tại chỗ để dễ dàng tiếp cận thùng rượu. Họ cung cấp chương trình mua thùng cho cá nhân muốn sở hữu thùng riêng của mình và lưu trữ tại nhà máy.

Nhà máy Arran cũng tạo ra rượu whisky mang tên Robert Burns để tôn vinh nhà thơ quốc gia Scotland. Họ là nhà máy duy nhất được phép sử dụng hình ảnh và chữ ký của Robert Burns trên bao bì sản phẩm. Rượu whisky Arran được sử dụng chủ yếu để sản xuất rượu mạch nha đơn của họ và cũng dùng để tạo ra các loại rượu pha trộn khác.

Nhà máy chưng cất Arran trải qua giai đoạn thua lỗ trong nhiều năm, nhưng vào năm 2010, họ kỷ niệm 15 năm hoạt động bằng việc phát hành phiên bản đóng chai đặc biệt. Năm 2010 cũng đánh dấu sự ra đời của rượu 14 tuổi đầu tiên do chính nhà máy chưng cất sản xuất.

Arran Distillers đã tổ chức lễ kỷ niệm 21 năm thành lập vào tháng 6 năm 2016.

Xem thêm thông tin nhà sản xuất tại đây: arranwhisky.com

Chat ZALO Chat ZALO Chat WhatsApp Chat WhatsApp Messenger Messenger Hotline 093.26.27.599