Hiển thị tất cả 4 kết quả

Rượu Aultmore là dòng rượu whisky single malt của nhà máy chưng cất Aultmore tại Keith, Moray. Tên Aultmore xuất phát từ cụm từ tiếng Gaelic “An t-Allt Mòr,” có nghĩa là “vết bỏng lớn,” ám chỉ nguồn nước Auchinderran mà nhà máy sử dụng.

Lịch sử phát triển của nhà máy rượu Aultmore

Aultmore distillery được thành lập vào năm 1895 bởi Alexander Edward, chủ sở hữu của nhà máy chưng cất Benrinnes. Ban đầu, nhà máy chạy bằng bánh xe nước, nhưng sau đó đã chuyển sang sử dụng động cơ hơi nước và hoạt động suốt 70 năm, trừ khi phải bảo trì. Trong thời gian bảo trì, guồng nước đã cung cấp năng lượng thay thế. Động cơ hơi nước này hiện đang được trưng bày tại địa điểm chưng cất.

Năm 1899, khi nhà máy chưng cất thuộc sở hữu của Pattisons, họ phá sản và dẫn đến giảm sản xuất và đóng cửa nhà máy. Aultmore mở cửa trở lại khoảng năm 1904 nhưng lại đóng cửa trong Thế chiến I vì thiếu nguồn lúa mạch.

Sau Thế chiến I, John Dewar và các con trai mua lại nhà máy vào năm 1923. Tuy nhiên, vào năm 1925, nó lại được mua lại bởi Distiller Company. Vào năm 1930, lại đổi chủ khi Scotland's Malt Distillers mua lại.

Vào những năm 1950, Aultmore là một trong những nhà máy đầu tiên sử dụng rượu, phế phẩm của quá trình sản xuất rượu whisky, làm thức ăn cho chăn nuôi.

Các tầng chưng cất mạch nha của nhà máy bị đóng cửa vào năm 1968, nhưng nhà máy đã được xây dựng lại và mở rộng vào năm 1970. Một thùng rượu mới và thùng rửa được thêm vào, và Aultmore mở cửa trở lại vào năm 1971.

Năm 1998, nhà máy chưng cất được bán lại cho công ty con của Bacardi là Dewars, công ty trước đây đã sở hữu Aultmore từ năm 1923 đến năm 1925. Năm 2004, Aultmore sản xuất chai chính thức đầu tiên của họ, loại 12 tuổi, sau khi đã phát hành các phiên bản động vật và thực vật trước đó và một phiên bản mạch nha hiếm trước đó.

Xem thêm thông tin nhà sản xuất tại đây: aultmore.com

Chat ZALO Chat ZALO Chat WhatsApp Chat WhatsApp Messenger Messenger Hotline 093.26.27.599