Hiển thị tất cả 9 kết quả

Rượu Bunnahabhain là dòng rượu whisky single malt của nhà máy chưng cất Bunnahabhain, thành lập vào năm 1881, tọa lạc gần cảng Askaig trên hòn đảo Islay. Tên gọi “Bunnahabhain” là viết tắt của “Bun na h-Abhainne,” từ ngôn ngữ Gaelic Scotland, có nghĩa là “Miệng sông.”

Lịch sử của Bunnahabhain distillery

Bunnahabhain là một trong những loại rượu whisky mạch nha đơn nhẹ nhàng duy nhất trên đảo Islay và mang hương vị độc đáo khác biệt so với những loại rượu mạnh mẽ khác tìm thấy ở vùng ngoài khơi bờ biển phía tây Scotland.

Ban đầu, nhà máy chưng cất này thuộc sở hữu của Công ty chưng cất Islay, sau đó vào năm 1887, nó đã được chuyển giao cho Công ty chưng cất Highland.

Trước đây, việc vận chuyển rượu từ nhà máy thường được thực hiện qua đường biển, nhưng vào năm 1960, một con đường đường bộ đã được xây dựng để đáp ứng nhu cầu. Việc vận chuyển cuối cùng bằng tàu đã diễn ra vào năm 1993. Nhà máy chưng cất cũng đã từng đóng cửa vào năm 1981 nhưng sau đó được tái khởi động vào năm 1984 do nhu cầu tăng cao. Vào năm 2003, nhà máy đã được mua lại bởi Burn Stewart và sau đó sáp nhập với Distell vào năm 2014. Hiện tại, Bunnahabhain vẫn là một trong mười nhà máy chưng cất đang hoạt động trên đảo Islay.

Rượu Bunnahabhain là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích rượu whisky single malt phong cách Islay.

Xem thêm thông tin nhà sản xuất tại đây: bunnahabhain.com

Chat ZALO Chat ZALO Chat WhatsApp Chat WhatsApp Messenger Messenger Hotline 093.26.27.599