Hiển thị tất cả 9 kết quả

Rươu Highland Park là sản phẩm của nhà máy chưng cất rượu Scotch whisky Single Malt thứ hai ở cực bắc ở Scotland (nhà máy chưng cất Kimbland ở Sanday cách xa hơn 22 dặm về phía bắc), nằm ở Kirkwall trên Quần đảo Orkney

Lịch sử của nhà máy Highland Park Distillery có nguồn gốc từ Magnus Eunson, một người bán thịt và nhân viên nhà thờ, người đã tạo ra rượu whisky bất hợp pháp vào ban đêm.

Năm 1798, ông bị bắt quả tang chưng cất trái phép rượu whisky tại địa điểm này.

Sau gần 30 năm, năm 1826, rượu Highland Park nhận được giấy phép chính thức để chưng cất rượu whisky. Tên của nhà máy không chỉ liên quan đến Cao nguyên Scotland, mà thực tế là được đặt trên một khu vực gọi là 'Công viên cao' để phân biệt với khu vực thấp hơn gần đó. Vào tháng 2 năm 2023, Highland Park đã ra mắt phiên bản rượu whisky Single Malt Scotch 54 tuổi để kỷ niệm 225 năm thành lập nhà máy.

Quy trình sản xuất tại Highland Park tương tự như các nhà máy chưng cất khác. Nhà máy sử dụng than bùn địa phương có tỷ lệ cây thạch nam cao hơn so với các loại than bùn khác. Rượu whisky được ủ trong thùng rượu sherry làm từ gỗ sồi Mỹ hoặc châu Âu, được mua từ các nhà sản xuất rượu sherry Oloroso ở Tây Ban Nha.

Highland Park đã ba lần được vinh danh là “Rượu mạnh nhất thế giới” bởi F. Paul Pacult, một chuyên gia hàng đầu về rượu chưng cất tại Mỹ. Phiên bản rượu whisky 25 tuổi của họ là loại rượu đầu tiên từng đạt điểm số 100 hoàn hảo trong Thử thách rượu mạnh tối thượng.

Năm 2018, hai phiên bản đặc biệt của họ, The Light và The Dark, đã nhận huy chương Vàng kép tại Cuộc thi rượu mạnh thế giới tại San Francisco. Trong năm thứ tư liên tiếp, rượu Highland Park đã giành được Cúp Chủ tịch cho hạng mục Xuất sắc nhất tại thử thách rượu mạnh tối thượng với các phiên bản đặc biệt từ nhà máy chưng cất.

Xem thêm thông tin nhà sản xuất tại đây: highlandparkwhisky.com

Chat ZALO Chat ZALO Chat WhatsApp Chat WhatsApp Messenger Messenger Hotline 093.26.27.599