Hiển thị tất cả 7 kết quả

Rượu Benromach là một sản phẩm của nhà máy chưng cất Benromach, một nhà máy chưng cất Speyside thành lập vào năm 1898 bởi Duncan McCallum và F.W. Brickman. Hiện nay, nhà máy này thuộc sở hữu và hoạt động bởi Gordon và Macphail của Elgin. Nằm gần Forres ở Morayshire, Benromach sử dụng nước suối từ Chapelton Springs ở Romach Hills bên cạnh Forres.

Lịch sử của rượu Benromach

Bắt đầu vào năm 1898 khi Duncan MacCallum và F.W. Brickman thành lập công ty chưng cất Benromach. Duncan MacCallum đã có kinh nghiệm làm việc tại nhà máy chưng cất Glen Nevis ở Campbeltown, trong khi F.W. Brickman là một nhà môi giới tinh thần ở Leith, Edinburgh. Dự án xây dựng nhà máy Benromach bắt đầu cùng năm, nhưng do suy thoái trong ngành công nghiệp rượu whisky Scotch, nhà máy không thể bắt đầu sản xuất rượu whisky cho đến năm 1900. Tuy nhiên, năm đó, do thiếu tiền, nhà máy đã phải đóng cửa.

Vào năm 1911, Benromach được mua lại bởi Harvey McNair & Co, một công ty có trụ sở tại London. Họ tiếp tục hoạt động chưng cất cho đến khi Thế chiến thứ nhất bắt đầu. Sau chiến tranh, Benromach được mua lại bởi Benromach Distillery Ltd và tiếp tục hoạt động dưới sự điều hành của công ty tư nhân này cho đến năm 1925.

Năm 1938, Benromach lại được mua lại, lần này bởi Associated Scottish Distilleries Ltd, trở thành một phần của Scottish Malt Distillers Ltd sau này.

Từ năm 1966 đến 1974,  Benromach distillery đã trải qua quá trình hiện đại hóa và vẫn tiếp tục hoạt động cho đến năm 1983, khi chính thức đóng cửa.

Năm 1993, Gordon và MacPhail tiếp quản địa điểm này và vào năm 1997, họ bắt đầu phục hồi nhà máy chưng cất để đưa nó trở lại hoạt động. Thiết kế của nhà máy chưng cất đã được điều chỉnh để cho phép hoạt động bởi một người.

Cuối cùng, vào năm 1998, nhà máy chưng cất Benromach chính thức được Hoàng tử xứ Wales Charles mở cửa trở lại và quá trình đóng chai rượu Scotch mới bắt đầu vào năm 2004.

Tại Lễ trao giải Whiskey Thế giới năm 2014, Benromach 10 Years Old đã đạt giải vàng trong hạng mục “Mạch nha đơn Speyside ngon nhất – 12 tuổi trở xuống”.

Xem thêm thông tin nhà sản xuất tại đây: benromach.com

Chat ZALO Chat ZALO Chat WhatsApp Chat WhatsApp Messenger Messenger Hotline 093.26.27.599