Hiển thị tất cả 8 kết quả

Rượu Wild Turkey là một thương hiệu rượu whisky bourbon thẳng của Kentucky được sản xuất và đóng chai bởi Wild Turkey Distilling Co, một phần của Tập đoàn Campari. Nhà máy chưng cất của họ nằm gần Lawrenceburg, Kentucky, và đang trở thành điểm đến du lịch phổ biến, cũng như một phần của Đường mòn Whiskey Mỹ và Đường mòn Kentucky Bourbon.

Lịch sử rượu Wild Turkey

Vào năm 1891, Thomas Ripy xây dựng nhà máy chưng cất Old Hickory ở Tyrone, Kentucky, trên địa điểm cũ của Nhà máy chưng cất Old Moore. Sau khi cấm rượu, gia đình Ripy đã bắt đầu sản xuất rượu bourbon lại và bán cho nhiều nhà bán buôn khác nhau. Austin Nichols, một trong những người bán buôn này, đã tạo ra thương hiệu “Thổ Nhĩ Kỳ hoang dã” sau khi ông thử nghiệm một số mẫu rượu bourbon từ kho vào năm 1940. Từ đó, Wild Turkey bourbon ra đời vào năm 1942.

Năm 1949, gia đình Ripys đã bán nhà máy cho Robert và Alvin Gould. Trong những thập kỷ tiếp theo, Austin Nichols tiếp tục sản xuất rượu bourbon dưới nhãn hiệu rượu Wild Turkey, chủ yếu từ nhà máy chưng cất Ripys/Gould ở Tyrone.

Năm 1971, Austin Nichols mua lại nhà máy chưng cất này và đổi tên thành Nhà máy chưng cất Wild Turkey.

Năm 1980, Pernod Ricard mua lại nhà máy chưng cất và thương hiệu Wild Turkey. Tuy nhiên, vào năm 2000, một trận hỏa hoạn đã thiêu rụi một nhà kho chứa hơn 17.000 thùng rượu whisky. Một phần rượu tràn vào sông Kentucky gây ô nhiễm môi trường. Năm 2009, Tập đoàn Campari mua lại nhà máy chưng cất và thương hiệu Wild Turkey từ Pernod Ricard.

Năm 2011, Wild Turkey chuyển sản xuất đóng chai tới một cơ sở mới gần nhà máy chưng cất cũ. Cơ sở đóng chai mới này nằm ở địa điểm trước đây của nhà máy đóng chai.

Năm 2013, Campari mở một cơ sở đóng chai mới tại Nhà máy chưng cất Wild Turkey. Ngoài sản phẩm Wild Turkey, cơ sở này cũng đóng chai rượu vodka SKYY của Campari sau khi vận chuyển từ nhà máy chưng cất Illinois.

Wild Turkey sử dụng hỗn hợp nghiền bao gồm tỷ lệ ngô thấp hơn so với các loại rượu bourbon khác. Họ cũng chú trọng đến việc chống lại môi trường kiềm của nước giàu đá vôi tại khu vực sản xuất của họ. Rượu thô sau đó được chưng cất với nồng độ cồn khoảng 55% theo thể tích và được ủ trong các thùng gỗ sồi để đạt được hương vị đặc trưng của Wild Turkey.

Xem thêm thông tin nhà sản xuất tại đây: wildturkeybourbon.com

Chat ZALO Chat ZALO Chat WhatsApp Chat WhatsApp Messenger Messenger Hotline 093.26.27.599