Hiển thị tất cả 6 kết quả

Rượu Oban là dòng rượu Single Malt Scotch Whisky từ nhà máy chưng cất Oban, tọa lạc tại cảng Oban, ven biển phía tây Scotland. Nhà máy, thành lập từ năm 1794, nằm trước thị trấn Oban cùng tên và nổi tiếng với địa điểm đặt trên một bến cảng gian truân và giao thông khó khăn.

Oban distillery là một phần của tập đoàn Diageo. Với chỉ hai nồi chưng tĩnh, nó trở thành một trong những nhà máy nhỏ nhất ở Scotland, sản xuất loại rượu whisky đặc trưng được mô tả là hòa quyện hương vị “Tây Nguyên”. Rượu Oban đạt sự cân bằng giữa phong cách khô, khói của các đảo Scotland và sự nhẹ nhàng, ngọt ngào của mạch nha trồng trên Cao Nguyên.

Lịch sử của nhà máy chưng cất Oban

Bắt đầu từ năm 1794, khi hai anh em John và Hugh Stevenson xây dựng nó và tiếp quản hoạt động cho đến năm 1866, khi nó được mua lại bởi Peter Curnstie. Sau đó, Walter Higgin mua lại nhà máy vào năm 1883 và tiến hành xây dựng lại nó.

Năm 1898, Alexander Edward, người cũng sở hữu nhà máy chưng cất Aultmore, đã mua lại Oban từ Higgin. Trong năm đầu tiên hoạt động, nhà máy chịu tổn thất nặng nề khi công ty pha trộn lớn Pattison's of Leith phá sản.

Năm 1923, Oban được bán cho Dewars và sau đó gia nhập Công ty chưng cất với công ty đó vào năm 1925. Nhà máy đã trải qua giai đoạn im lặng từ năm 1931 đến năm 1937, và một lần nữa từ năm 1969 đến năm 1972, khi một nhà máy chưng cất mới được xây dựng. Năm 1989, một trung tâm du lịch mới cũng được thêm vào.

Nhà máy chưng cất Oban nổi tiếng chủ yếu với mạch nha 14 năm tuổi, là một phần của dòng sản phẩm “Lựa chọn mạch nha cổ điển” của Diageo, được giới thiệu vào năm 1988. Ngoài ra, còn có phiên bản đóng chai “Phiên bản chưng cất”, được ủ trong thùng sherry Montilla Fino trước khi đóng chai. Bên cạnh đó, còn có phiên bản giới hạn 18 tuổi và phiên bản hiếm 32 tuổi, chỉ giới hạn 6.000 chai. Vào tháng 12 năm 2014, Oban đã giới thiệu một phiên bản đóng chai không ghi tuổi (NAS), mang tên Oban “Little Bay”.

Xem thêm thông tin nhà sản xuất tại đây: obanwhisky.com

Chat ZALO Chat ZALO Chat WhatsApp Chat WhatsApp Messenger Messenger Hotline 093.26.27.599