Hiển thị 1–24 của 782 kết quả

Rượu Whisky một loại đồ uống có chứa cồn được sản xuất từ ngũ cốc bằng cách lên men và chưng cất. Từ “Whisky” xuất phát từ tiếng Gaelic và có nghĩa là “nước của cuộc sống”. Lịch sử hình thành của Whisky bắt đầu từ thế kỷ thứ 5, khi các nhà tu Ki-tô giáo truyền giáo và mang kiến thức về chế tạo dược phẩm và nước hoa đến Ireland và Scotland. Aquavite, một loại chất lỏng trong suốt, được chưng cất lần đầu tiên vào năm 1494 ở Scotland. Sau đó, Whisky cũng được sản xuất từ ngũ cốc ở Mỹ sau cuộc di dân, và những lò nấu rượu Whisky đã xuất hiện ở các bang Pennsylvania và Virginia.

Trong quá trình lịch sử, rượu Whisky đã bị đánh thuế và cấm ở nhiều nước như Ireland, Scotland và Mỹ. Cuộc nổi loạn Whiskey năm 1794 ở Mỹ và cuộc đấu tranh vì thuế Whisky ở Scotland và Ireland là những sự kiện đáng chú ý. Sau này, việc sản xuất và tiêu thụ Whisky trở nên hợp pháp và phổ biến hơn.

Công nghiệp hóa của rượu Whisky bắt đầu vào thế kỷ 19, khi phương pháp chưng cất liên tục và phương pháp pha trộn được phát triển. Các tiêu chuẩn sản xuất Whisky cũng được quy định để đảm bảo chất lượng và độ an toàn. Hiện nay, Whisky được sản xuất và phân loại dựa trên loại ngũ cốc và quy trình sản xuất, như Malt, Grain, Rye, Bourbon, Single, Blend và nhiều hơn nữa.

Quá trình sản xuất Whisky bao gồm việc xay ngũ cốc, lên men, chưng cất, lưu trữ trong thùng gỗ và pha trộn. Có nhiều phương pháp đặc biệt như sử dụng lò kiln để tạo hương khói đặc trưng, sử dụng bình nấu rượu pot still hay cột chưng cất Coffey still. Quy trình sản xuất Whisky cũng tuân theo các quy định về lưu trữ và nồng độ cồn.

Cuối cùng, Whisky có nhiều tên gọi khác nhau dựa trên loại ngũ cốc, quy trình sản xuất và xuất xứ. Các tên gọi như Single Malt, Blend, Scotch, Irish, American, và cask strength chỉ ra đặc điểm và phẩm chất của từng loại rượu Whisky.

Chat ZALO Chat ZALO Chat WhatsApp Chat WhatsApp Messenger Messenger Hotline 093.26.27.599