Hiển thị tất cả 3 kết quả

Rượu Tomintoul là dòng whisky single malt đến từ nhà máy chưng cất Tomintoul ở vùng Speyside, Scotland. Nhà máy này thành lập vào năm 1964 và đã trở thành một nhà máy chưng cất quan trọng trong ngành sản xuất rượu whisky mạch nha đơn.

Tomintoul sản xuất các loại rượu mạch nha đơn ở độ tuổi khác nhau, bao gồm cả mạch nha than bùn và mạch nha cổ điển. Nhà máy chưng cất là một phần của Angus Dundee Distillers, PLC, công ty cũng sở hữu nhà máy chưng cất Glencadam.

Tomintoul đã lập kỷ lục Guinness thế giới vào năm 2009 với chai rượu whisky lớn nhất thế giới, chứa 105,3 lít rượu whisky mạch nha Tomintoul 14 năm tuổi.

Lịch sử của Tomintoul bắt đầu từ năm 1964 khi được thành lập bởi các nhà kinh doanh rượu whisky ở Glasgow. Sau đó, nhà máy chưng cất đã trải qua nhiều sự thay đổi chủ sở hữu cho đến khi năm 2000 được bán cho Angus Dundee. Dưới sự quản lý mới, Tomintoul mở rộng danh mục sản phẩm và đóng chai rượu mạch nha đơn ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Tomintoul có hai bể ngâm rửa và hai bể lắng rượu và có công suất sản xuất hàng năm là 3.300.000 lít cồn nguyên chất. Nhà máy sử dụng nước từ nguồn Ballantruan và nước làm mát từ hai ao gần đó.

Tomintoul cung cấp các loại rượu mạch nha đơn ở độ tuổi khác nhau, bao gồm cả mạch nha có than bùn và không có than bùn. Nhãn hiệu Tomintoul có sự đa dạng từ 10 đến 33 tuổi. Nhà máy cũng sản xuất một loại rượu mạch nha đơn than bùn riêng biệt có tên là Ballantruan và một loại rượu cổ điển từ năm 1976.

Sản phẩm của Tomintoul đã nhận được nhiều giải thưởng và công nhận, bao gồm danh hiệu “Loại rượu whisky Speyside ngon nhất năm 2010” tại Giải thưởng Rượu Whisky Thế giới Whiskymag.

Xem thêm thông tin nhà sản xuất tại đây: tomintoulwhisky.com

Chat ZALO Chat ZALO Chat WhatsApp Chat WhatsApp Messenger Messenger Hotline 093.26.27.599