Hiển thị tất cả 6 kết quả

Champagne Charles Heidsieck là nhà nhỏ nhất trong số các nhà rượu sâm banh Grandes Marques. Có trụ sở tại vùng Reims của Champagne, nó là một trong những nhà sản xuất nổi tiếng nhất cho cả rượu cuvée cổ điển và không cổ điển. Nó là một phần của EPI group từ năm 2011. Nhà rượu được thành lập vào năm 1851 bởi nhà sản xuất rượu Champagne người Pháp Charles Camille Heidsieck, người được gọi là Champagne Charlie rất nổi tiếng trong giới rượu vang pháp.

 

Charles Heidsieck sinh năm 1822 trong một gia đình Reims lỗi lạc có truyền thống làm rượu từ Florens-Louis Heidsieck (xem Heidsieck & Co). Năm 1851, ở tuổi 29, ông thành lập một nhà rượu (Maison) mang tên chính mình. Ông bắt đầu bán rượu Champagne Charles Heidsieck của mình ra nước ngoài, bắt đầu ở Bỉ và ở Anh, và vào năm 1852 ông đến Hoa Kỳ, trở thành thương gia đầu tiên tiếp thị rượu sâm panh của riêng mình ở đó. Anh ta là một người hào hoa hơn cuộc sống và trở thành một thứ gì đó gây xúc động xã hội, một tờ báo ở New York miêu tả anh ta là “Champagne Charlie”. Ông đã đến thăm ba lần nữa cho đến khi Nội chiến Hoa Kỳ làm gián đoạn thương mại. Anh ta quay trở lại New York trong một nỗ lực không thành công để thu hồi các khoản nợ của các đại lý của mình và khi đến thăm miền nam, anh ta bị mắc kẹt bởi cuộc xung đột. Vào tháng 7 năm 1862, Charles Heidsieck bị bắt vì làm gián điệp khi đang đi du lịch đến New Orleans để cố gắng chạy trốn trở lại Pháp. Anh ta được gửi đến Pháo đài Jackson khét tiếng ở Louisiana. Sau nhiều lần cầu xin và sự can thiệp của chính Tổng thống Lincoln, Charles được trả tự do vào tháng 11 năm 1862, nhưng ông trở về Pháp vì bệnh tật và phá sản. Công việc kinh doanh của ông sau đó đã được cứu vãn vì một khoản nợ được hoàn trả bằng hành động hạ cánh xuống Coronado, nơi mà ngay sau đó, bùng nổ bạc đã biến ngôi làng Denver ít người biết đến thành bất động sản có giá trị.

Charles Heidsieck tập trung vào việc lựa chọn, pha trộn và ủ rượu để tạo ra rượu vang sủi tăm / bọt Champagne chất lượng cao hơn, mua nho từ những người trồng riêng lẻ. Năm 1867, ông mua một số mỏ đá phấn cũ, được gọi là crayères, có niên đại từ thời Gallo-La Mã, để tạo điều kiện tối ưu cho quá trình trưởng thành của rượu. Hầm rượu của họ hiện đã được ghi vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO cùng với những vườn nho, nhà ở và hầm rượu Champagnekhác.

Kỹ năng trình diễn và chất lượng rượu vang của ông đã giúp ông được nhiều hoàng gia và hoàng tộc thời đó bảo lãnh.

Trong một thời gian dài Charles Heidsieck thuộc sở hữu của tập đoàn Henriot. Năm 1985, Charles Heidsieck trở thành một phần của tập đoàn rượu vang và rượu mạnh Rémy Cointreau, và được bán vào năm 2011 cho tập đoàn hàng xa xỉ thuộc sở hữu tư nhân của Pháp EPI (Société européenne de dự công nghiệp) do Christopher Descours thành lập.

Charles Heidsieck Brut Réserve được ủ trong hầm ít nhất 5 năm trước khi phát hành.

Bảng Giá Rượu Champagne Charles Heidsieck – Rượu vang nổ Niên Vụ / Năm Tham Khảo

Champagne Charles Heidsieck Brut Réserve

 • Tasting notes / Ghi Chú Charles Heidsieck Brut Réserve
 • Màu sắc: một chiếc áo choàng vàng đậm được đánh dấu bằng sự sủi bọt tinh tế, được sắp xếp và bền bỉ, kết quả của một quá trình trưởng thành chậm và lâu dài trong các hầm phấn.
 • Hương: các loại rượu vang dự trữ 50% mang đến một hương vị thanh lịch: bánh brioche mới nướng, ghi chú rang và trái cây chín được phơi nắng, xoài, mơ, mận mirabelle, cũng như trái cây khô, quả hồ trăn và quả hạnh.
 • Vị: Kết cấu gợi lên sự giòn tan của một lớp kẹo nougatine trên lớp kem tan chảy, với trái cây bùi bùi, mận và anh đào. Sự mượt mà được cung cấp bởi việc lựa chọn các loại rượu dự trữ. Kết thúc cho thấy hương hổ phách và vani cũng như một chút praline…

Champagne Charles Heidsieck Rosé Réserve

 • Tasting notes / Ghi Chú Charles Heidsieck Rosé Réserve
 • Màu sắc: một chiếc áo choàng màu hồng phấn tinh xảo với những đốm sáng lấp lánh của hoa hồng dại. Những bong bóng tinh tế, đầy sức sống là kết quả của thời gian già đi hơn 48 tháng.
 • Hương: phần mũi tinh tế nhưng phức tạp cho thấy hương thơm ban đầu của mứt dâu tây tự làm pha trộn với hương trái cây của đào vườn nho. Hương thơm ấm áp của bánh gừng.
 • Vị: Cảm giác miệng mạnh mẽ sâu sắc mang đến sự bùng nổ của dâu tây, quả mâm xôi và quả mâm xôi nằm trong lớp kem đánh mịn như nhung.

Champagne Charles Heidsieck Blanc De Blancs

 • Tasting notes / Ghi Chú Charles Heidsieck Blanc De Blancs
 • Màu sắc: vàng nhạt, kết tinh với ánh sáng đặc trưng của giống Chardonnay.
 • Hương: ban đầu có thể nhận ra hương thơm của Chardonnay trưởng thành: đào trắng, cam quýt với hương chanh, kim ngân và quả phỉ tươi, nhường chỗ cho hương quýt và chanh tinh tế.
 • Vị: sự tươi mát và căng mọng đánh dấu điều này điển hình là sự hào phóng của Charles đòn tấn công thuần khiết và thẳng thắn, không hung hãn nhưng hầu như không theo thông thường dành cho Blanc de Blancs, vì vậy thường có đặc điểm là sắc nét hơn là màu kem. Kết thúc hài hòa cung cấp độ khoáng đáng ngạc nhiên và một chút mặn nhẹ.

Champagne Charles Heidsieck Brut 2012

 • Tasting notes / Ghi Chú Charles Heidsieck Brut Vintage 2012
 • Màu sắc: Charles Heidsieck Brut năm 2012 có màu vàng nhạt đẹp mắt; với những bong bóng mịn vừa tinh tế vừa năng động
 • Hương:Ban đầu, mũi cho thấy hương thơm tinh tế và mùi khói với một chút hương cam và đất. Khi quyện trong ly, hương trái cây của mơ và hạnh nhân tươi làm tăng thêm kích thước cho rượu. Nồng độ thơm đáng kinh ngạc này, rất đặc trưng trong năm, là trọng tâm của giá trị rượu vang. Bong bóng mịn vừa tinh tế vừa năng động.
 • Vị: Khoáng chất và căng với độ tươi tuyệt vời, với các nốt mộc qua, vani và đào vườn nho ở giữa vòm miệng, tiếp theo là một kết thúc chắc chắn, sắc nét.

Champagne Charles Heidsieck Rose 2008

 • Tasting notes / Ghi Chú Charles Heidsieck Rose Vintage 2008
 • Màu sắc: Charles Heidsieck Rose năm 2008 là một chiếc áo choàng màu hồng mềm mại tuyệt đẹp
 • Hương: muối và khoáng chất, được nhấn mạnh bởi một chút bánh mì nướng và khói. Ghi chú của cam quýt, bưởi hồng, cam huyết và đỏ hiện dần theo. Một hương trái cây kín đáo với các nốt hương nồng nàn hơn sẽ được tiết lộ với thời gian: quả anh đào Morello, cam thảo và trà đen.
 • Vị: cảm giác miệng hoa lệ là hình khối với sự sống động đặc trưng của cổ điển. Kết thúc dài và kem, với sự sủi bọt cực kỳ tinh tế ở cuối. Thật là nghịch lý khi tìm thấy một loại rượu có độ tươi tuyệt vời như vậy lại kết hợp với một cấu trúc của sức mạnh bị hạn chế như vậy.

Champagne Charles Heidsieck Blanc Des Millenaires 2006

 • Tasting notes / Ghi Chú Charles Heidsieck Blanc Des Millenaires Vintage 2006
 • Màu sắc: Charles Heidsieck Blanc Des Millenaires năm 2006 là một màu vàng đậm với những tia sáng màu xanh lá cây, gợi lên hình ảnh của ánh nắng đang chơi trên lá.
 • Hương: hương hoa violet và cây keo dẫn đến các nốt hương sâu hơn của cam máu và cuối cùng là một chút gợi ý của nữ hầu tước Địa Trung Hải. Khi xoáy trong ly, hương trái cây xuất hiện (dứa tươi, mơ, sung, chà là) với cường độ rõ rệt.
 • Vị: kết cấu đáng chú ý là dấu ấn đặc biệt của Blanc des Millénaires. Bắt đầu với kết cấu dạng phấn và nước muối, vòm miệng chuyển sang hương kem của kẹo hạnh phúc, cam quýt và kem đánh bông, với kết thúc tròn và hào phóng, gần như tỏa sáng với các điểm nhấn bánh nướng.

Chat ZALO Chat ZALO Chat WhatsApp Chat WhatsApp Messenger Messenger Hotline 093.26.27.599