Hiển thị tất cả 3 kết quả

Rượu Cragganmore là một dòng sản phẩm rượu whisky Scotch được chưng cất tại nhà máy Cragganmore, tọa lạc tại làng Ballindalloch, Banffshire, Scotland. Cragganmore distillery đã được thành lập vào năm 1869 bởi John Smith trên một mảnh đất thuê từ Sir George Macpherson-Grant. Sự lựa chọn vị trí này của Smith được định vị gần với vùng nước từ vết bỏng Craggan và gần với Đường sắt Strathspey. Trước đó, Smith đã có kinh nghiệm phục vụ làm quản lý tại các nhà máy chưng cất danh tiếng như Macallan, Glenlivet, Glenfarclas và Wishaw.

Đường sắt Strathspey hiện nay không còn hoạt động và đã được sử dụng để tạo thành một tuyến đường đi bộ dài Speyside Way.

Rượu Cragganmore được tiếp thị bởi United Distillers dưới thương hiệu Classic Malts của họ. Từ đó, United Distillers đã trở thành một phần của Diageo.

Nhà máy sử dụng bình chưng cất đặc biệt trong quá trình chưng cất thứ hai (rượu chưng cất) của rượu whisky Cragganmore. Bình chưng cất này có đỉnh phẳng và tương đối ngắn. Hình dạng đặc biệt này có ảnh hưởng quan trọng đến hương vị và mùi thơm (mũi) của rượu whisky.

Cragganmore đã nhận được nhiều giải thưởng đáng chú ý từ cuộc thi Rượu mạnh Thế giới tại San Francisco. Đặc biệt, phiên bản 10 năm (Sherry Cask) và 12 năm của Cragganmore đã giành được huy chương vàng kép cho người đầu tiên vào năm 2005 và huy chương vàng kép cho người thứ hai, bao gồm một huy chương vàng và ba huy chương bạc từ năm 2005 đến năm 2012. Wine Enthusiast, một tổ chức đánh giá rượu mạnh uy tín khác, đã đánh giá phiên bản 12 năm của Cragganmore trong khoảng điểm 90-95 và phiên bản Sherry Cask 10 năm từ 96-100 điểm.

Xem thêm thông tin nhà sản xuất tại đây: cragganmore

Chat ZALO Chat ZALO Chat WhatsApp Chat WhatsApp Messenger Messenger Hotline 093.26.27.599