Hiển thị tất cả 5 kết quả

Champagne Armand de Brignac được gọi là Champagne Át Bích / Ách Bích, là một loại rượu vang sủi tăm / bọt Champagne của Pháp thuộc sở hữu của Shawn “Jay-Z” Carter và LVMH. Thương hiệu được sản xuất bởi Champagne Cattier và được bán trong các chai kim loại mờ đục. Đóng chai đầu tiên của thương hiệu, Armand de Brignac Brut Gold, được nhận dạng bằng chai vàng với nhãn Champagne Ách Bích của rượu vang pháp

Rượu Sâm Panh Armand de Brignac được sản xuất theo phong cách đa cổ điển, và rượu Brut Gold cuvée là sự pha trộn của các giống nho Pinot Noir, Pinot Meunier và Chardonnay. Hai mẫu rượu khác, một Rosé và một Blanc de Blancs (100% Chardonnay), được phát hành vào năm 2008. Năm 2015, một Demi Sec và một Blanc de Noirs (100% Pinot Noir) cũng tham gia vào dòng sản phẩm này.

Lịch Sử Champagne Armand De Brignac

Vào đầu thế kỷ XXI, gia đình Cattier bắt đầu dành những lô rượu dự trữ cho một dự án Champagne cực kỳ uy tín mới. Những chai rượu Armand de Brignac Brut Gold đầu tiên rời khỏi hầm rượu ở Pháp vào năm 2006.

Tên ban đầu “de Brignac” được gia đình Cattier đăng ký vào “cuối những năm 1940 hoặc đầu những năm 50”, theo Jean-Jacques Cattier. Nó được chọn vào thời điểm đó bởi mẹ anh, người đang đọc một cuốn tiểu thuyết có nhân vật tên de Brignac. Ngậm ngùi trong nhiều thập kỷ, thương hiệu này đã được hồi sinh cho loại rượu Sâm Banh mới sau khi thêm tên Armand. Điều này được yêu cầu bởi tập đoàn công nghiệp Pháp Comité Interprofessionnel du vin de Champagne (CIVC) để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào với ngôi làng Brignac ở Tây Bắc nước Pháp, nằm ngay bên ngoài vùng Champagne.

Vào tháng 11 năm 2014, có thông báo rằng thương hiệu rượu champagne đã được mua lại bởi một công ty do Jay-Z lãnh đạo.

Vào tháng 2 năm 2009, nhà phê bình Tây Ban Nha José Peñín đã xuất bản bài đánh giá của riêng mình về Armand de Brignac Brut Gold.

Vào tháng 11 năm 2009, Tạp chí FINE Champagne đã công bố kết quả nếm thử 1.000 nhãn hiệu Champagne, trong đó Champagne lá bài Át bích là đứng đầu.

Năm 2015, nhà phê bình rượu Jancis Robinson MW đã đánh giá giải vô địch Blanc de Noirs và Demi Sec mới 18/20 điểm. Cùng năm đó, Armand de Brignac Blanc de Blancs nhận được hai huy chương vàng trong cuộc thi rượu vang quốc tế San Francisco. Armand de Brignac Brut Gold cũng đã được trao Huy chương Vàng tại Cuộc thi Rượu Quốc tế San Francisco năm 2015.

Năm 2016, Armand de Brignac Blanc de Noirs Assemblage One (A1) đã được Tạp chí FINE Champagne trao giải Blanc De Noirs số 1 thế giới năm 2016. Cùng năm đó, Wine Spectator đánh giá Armand de Brignac Rosé 92 điểm và Ban thử nghiệm đánh giá Armand de Brignac Brut Gold 93 điểm, và Blanc de Blancs được trao 94 điểm. Decanter đã trao 96 điểm cho phiên bản mới Armand de Brignac Blanc de Noirs Assemblage Two (A2), 95 điểm cho Brut Gold và cả hai mẫu đồng hồ Rosé và Demi Sec đều được xếp hạng 93 điểm.

Năm 2017, Armand de Brignac Brut Rosé đã được TastingBook.com trao giải Rượu Champagne ngon nhất thế giới năm 2017.

Quá Trình Làm Rượu Champagne Armand De Brignac

Nhóm Champagne Cattier sản xuất rượu Armand de Brignac do Jean-Jacques và Alexandre Cattier, những người trồng Champagne thế hệ thứ 12 và 13 dẫn đầu. Một nhóm gồm 18 người chạm vào một chai Armand de Brignac từ khi ép trái cây cho đến khi những chai rượu rời khỏi hầm rượu ở Pháp.

Rượu vang nổ Át Bích được sản xuất tại làng Rilly-la-Montagne, trong vùng Champagne Montagne de Reims. Trái cây có nguồn gốc từ hơn 30 ha thuộc sở hữu của gia đình Cattier và từ những người trồng ở các làng được chọn trên toàn khu vực. Tất cả ba giống nho vang nổ Champagne được sử dụng: Chardonnay, Pinot Noir và Pinot Meunier.

Sau khi hái bằng tay, trái cây được ép tại một trong hai nhà máy rượu vang do gia đình sở hữu nằm gần các vườn nho. Máy ép đầu tiên 4.000 kg nho cung cấp năng suất cho phép là 20,5 ha nước trái cây (“cuvée”) và Armand de Brignac chỉ chọn phần đầu tiên và tươi nhất của máy ép này.

Các nhà vô địch nghỉ ngơi trong các căn hầm trong nhiều năm trước khi bị thất sủng. Armand de Brignac sử dụng một liều lượng độc đáo bao gồm các loại rượu vang tốt nhất được ủ trong một năm trong thùng gỗ sồi Pháp. Những thùng gỗ sồi này được đặt 30 ft dưới lòng đất và được cho là mang đến cho rượu Champagne sự phức hợp và tuổi thọ dài.

Mỗi chai kim loại được hoàn thiện bằng tay, dán nhãn pewter của Pháp, được đánh bóng và đựng trong hộp quà bằng gỗ sơn mài, đảm bảo mỗi chai đều là duy nhất. Sản lượng hàng năm của những chai này là khoảng 60.000, được coi là khá thấp so với các nhãn hiệu có tên tuổi khác.

Bảng Giá Rượu Champagne Armand de Brignac – Rượu vang nổ Ách Bích Niên Vụ / Năm Tham Khảo

Champagne Armand De Brignac Brut Gold

 • Tỷ lệ: 40% Pinot Noir , 40% Chardonnay và 20% Pinot Meunier từ nhiều niên vụ khác nhau.
 • Tasting Notes / Ghi chú: Hương đào, mơ và quả mọng đỏ được theo sau bởi cam quýt kết tinh, hoa cam và gợi ý của brioche. Vòm miệng phong phú với anh đào, trái cây lạ và một chút chanh, vani và mật ong. Cảm giác miệng mềm và kem, với một chút mùi tanh, từ liều lượng Armand de Brignac Gold độc đáo, được ủ một năm trong thùng gỗ sồi Pháp.
 • Food Pairings / Phối hợp với thức ăn: lý tưởng như một món khai vị hoặc kết hợp hoàn hảo với sò điệp, chim cút nướng và cá nước ngọt.

Champagne Armand De Brignac Brut Rosé

 • Tỷ lệ: 50% Pinot Noir, 40% Pinot Meunier và 20% Chardonnay từ nhiều niên vụ khác nhau.
 • Tasting Notes / Ghi chú: có hương dâu tây, quả lý chua và anh đào có rất nhiều trên mũi, với hương hoa và một chút hạnh nhân ngọt ngào. Armand de Brignac Rosé có sự thống trị của nho đỏ mang đến một khẩu vị có cấu trúc chứa đầy trái cây đen, anh đào và gợi ý của bánh ngọt nướng. Gợi ý của Chardonnay mang đến sự nhẹ nhàng và thanh lịch hơn.
 • Food Pairings / Phối hợp với thức ăn: lý tưởng như một món khai vị hoặc kết hợp tốt với thịt bê hầm, thịt vịt và cá hồi hoang dã.

Champagne Armand De Brignac Brut Green Limited Edition

 • Tỷ lệ: Pinot Noir, Pinot Meunier và Chardonnay từ nhiều niên vụ khác nhau.
 • Tasting Notes / Ghi chú: tinh tế phức tạp và toàn thân, loại sâm panh này rất giàu hương vị cũng như danh tiếng. Nó có một đặc tính trái cây và tươi mới tuyệt vời, bùng nổ với các lớp hương thơm của đào, mơ, quả mọng đỏ và cam quýt kết tinh, kết thúc với các nốt hương tròn đầy và ấm áp của vani và bánh ngọt mới nướng.
 • Food Pairings / Phối hợp với thức ăn: lý tưởng như một món khai vị thanh lịch, và cũng kết hợp hoàn hảo với sò điệp, chim cút nướng hoặc cá nước ngọt.

Champagne Armand De Brignac Blanc De Blancs

 • Tỷ lệ: 100% Chardonnay từ nhiều niên vụ khác nhau.
 • Tasting Notes / Ghi chú: có hương thơm đầu tiên của bánh ngọt nướng bơ nhẹ, tiếp theo là hương lê, hạt phỉ và một chút bánh gừng. Trên vòm miệng, hương vị của các loại trái cây kỳ lạ như ổi, lý chua và đào được bổ sung bởi hương gia vị ngọt ngào của quế và vani. Kết thúc tươi, khoáng.
 • Food Pairings / Phối hợp với thức ăn: tuyệt đẹp kết hợp với món cá chép có vỏ hoặc sò điệp, sashimi, cá vược nướng hoặc pho mát nhẹ.

Chat ZALO Chat ZALO Chat WhatsApp Chat WhatsApp Messenger Messenger Hotline 093.26.27.599