Hiển thị tất cả 3 kết quả

Rượu Aberfeldy là một loại whisky single malt được sản xuất tại nhà máy chưng cất Aberfeldy ở Scotland. Nhà máy chưng cất này được thành lập bởi John Dewar & Sons, Ltd. vào năm 1896 và khai trương vào năm 1898. Nằm ở vùng ngoại ô phía đông của Aberfeldy, nhà máy chưng cất sử dụng nguồn nước Pitilie Burn trong quá trình sản xuất.

Trước và sau Thế chiến thứ nhất, nhà máy đã phải tạm đóng cửa vì sự khan hiếm lúa mạch và cung ứng bị gián đoạn. Năm 1925, nhà máy chuyển giao cho The Distillers Company sau khi Dewars hợp nhất với nó. Sau này, quyền sở hữu nhà máy được chuyển cho Grand Metropolitan và công ty này trở thành Diageo vào năm 1997.

Năm 1972, nhà máy chưng cất Aberfeldy trải qua quá trình mở rộng và nâng cấp, với việc thay thế các thùng chưng cất cũ bằng bốn thùng mới được làm nóng bằng hơi nước. Năm 1999, Aberfeldy giới thiệu nhãn hiệu Mạch nha đơn 12 tuổi của mình. Một trung tâm du khách mới có tên “Dewar's World of Whisky” được khai trương vào năm 2000, với mục đích giới thiệu các sản phẩm của Aberfeldy và giáo dục công chúng về quá trình chưng cất và lịch sử của thương hiệu Dewar's.

Nhà máy chưng cất Aberfeldy có hai chưng cất rửa và hai chưng cất rượu mạnh, với dung tích khoảng 16.500 lít và 15.000 lít tương ứng. Vị trí của nhà máy là trung tâm Scotland, gần hồ Loch Tay và hồ Loch Tummel. Khu vực này cũng có những địa danh lịch sử như Cầu Kenmore, một công trình được xây dựng vào năm 1774. Aberfeldy là thành phần quan trọng nhất trong rượu whisky mạch nha đa dạng của Dewar's Blended Whisky.

Xem thêm thông tin nhà sản xuất tại đây: aberfeldy.com

Chat ZALO Chat ZALO Chat WhatsApp Chat WhatsApp Messenger Messenger Hotline 093.26.27.599