Hiển thị 1–24 của 25 kết quả

Penfolds là thương hiệu được người yêu rượu vang Việt Nam chắc chắn không xa lạ. Đây là một trong những dòng rượu vang Úc nổi tiếng nhất tại Việt Nam hiện nay. Có thể kể đến một số chai như Penfolds Bin 138, Penfolds Bin 28 Kalimna Shiraz…. Nhưng về lịch sử và các vấn đề xung quanh thương hiệu Penfolds chắc ít người biết. Hãy cùng Tamigol tìm hiểu về lịch sử của thương hiệu rượu vang Penfolds.

 

Lịch sử của thương hiệu vang Penfolds.

Chắc chắn nhiều người sẽ bất ngờ người sáng lập ra thương hiệu Penfolds không phải là một winemaker chuyên nghiệp. Đó lại là hai vợ chồng bác sĩ người Anh di cư đến Úc .Christopher Penfold và Mary Penfold đến Úc từ Angmering , West Sussex , Vương quốc Anh, ở độ tuổi tương ứng 33 và 24.

Ban đầu việc họ làm rượu vang chỉ với mục đích y tế bình thường. Cả hai lên kế hoạch pha chế một loại thuốc bổ rượu để điều trị bệnh thiếu máu. Rượu vang ban đầu được sản xuất ra chỉ nhằm mục đích phục vụ nhu cầu chữa bệnh cho bệnh nhân.

Với sự giúp đỡ của gia đình họ đã có được 200 ha bất động sản dưới chân núi Lofty. Khi nhu cầu về rượu vang tăng lên, nhà máy rượu đã được mở rộng và được chính thức thành lập vào năm 1844. Mary Penfold là người chịu trách nhiệm chính cho việc nhân giống và pha trộn các loại rượu nho.

Như vậy có thể nói rằng Mary Penfold chính là người đầu tiên tạo dựng lên thương hiệu vang Penfolds.

Được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1923, logo Penfolds là một trong những thương hiệu được biết đến nhiều nhất của Úc. Tám loại rượu vang Penfolds được đặt tên bởi nhà đấu giá Langtons trong danh sách 2012 của 20 thương hiệu hàng đầu mong muốn nhất.

Sự thăng trầm của thương hiệu Penfolds.

Mary Penfold đã đưa thương hiệu rượu vang Penfolds thành một trong những thương hiệu phổ biến nhất nước Úc. Năm 1884 khi Mary Penfold nghỉ hưu ở tuổi 68, tại thời điểm đó, nhà máy rượu sở hữu khoảng một phần ba tất cả các cửa hàng rượu vang của Nam Úc, và vang Penfolds được bày tại một triển lãm thuộc địa ở London.

Sau khi nghỉ hưu của Mary, con gái Georgina và con rể Thomas Hyland, chịu trách nhiệm về việc điều hành nhà máy rượu hàng ngày. Sau đó, công việc kinh doanh đã được truyền cho hai con trai và hai con gái. Gia đình Penfold tiếp tục hoạt động kinh doanh rất thành công sau cái chết của Mary vào năm 1896, và sau khi công ty được công khai vào năm 1962, gia đình Penfold giữ lại quyền kiểm soát.

Trong những năm 1960, công ty đã giới thiệu một loạt các loại rượu vang đỏ: Bin 389, Bin 707, Bin 28 và Bin 128 đã trở thành điểm nhấn của thương hiệu Penfolds.

Năm 1977 Penfolds được công ty Southcorp Wines mua lại và trở thành một phần của họ.

Southcorp Wines trở thành một phần của Foster’s Group vào năm 2005. Và từ đó đến giờ Penfolds thuộc quyền sở hữu của công ty này.

Những vườn nho và giống nho nổi tiếng của Penfolds.

Vườn nho tại Adelaide: Magill Estate (5,34 ha (13,2 mẫu Anh)) – shiraz

Thung lũng Barossa: Kalimna (290 ha (720 mẫu Anh) -property, 153 ha (380 mẫu Anh) dưới cây nho) – shiraz, cabernet sauvignon , mataro (mourvèdre), tám hàng sangiovese.

Đồi Koonunga: (93 ha (230 mẫu Anh)) – shiraz, cabernet sauvignon.

Waltons: (317 ha (780 mẫu Anh), 130 ha (320 mẫu Anh) trồng) – shiraz, cabernet sauvignon, mataro (mourvèdre).

Stonewell: (33 ha (82 mẫu Anh)) – shiraz, cabernet sauvignon.

Thung lũng Eden : Eden cao (66,42 ha (164,1 mẫu Anh) – riesling , pinot noir , chardonnay và sauvignon blanc

Woodbury: (69,56 ha (171,9 mẫu Anh)).

McLaren Vale: (141 ha (350 mẫu Anh) trên bốn vườn nho) – shiraz, grenache và cabernet sauvignon.

Coonawarra : (gần 50 ha (120 mẫu Anh)) – chủ yếu là cabernet sauvignon và shiraz.

Chat ZALO Chat ZALO Chat WhatsApp Chat WhatsApp Messenger Messenger Hotline 093.26.27.599