Hiển thị tất cả 4 kết quả

Rượu Speyburn là dòng rượu whisky single malt của nhà máy chưng cất Speyburn, tọa lạc tại Rothes, Moray, Scotland. Nhà máy được thành lập vào năm 1897 bởi John Hopkins & Company với vốn đầu tư 17.000 bảng Anh.

Vị trí của nhà máy được John Hopkins lựa chọn dựa trên nguồn cung cấp nước sạch từ Granty Burn, một nhánh nhỏ của sông Spey. Để thiết kế nhà máy chưng cất, Hopkins đã chỉ định kiến trúc sư nổi tiếng Charles C Doig, người đã tạo ra thiết kế với chiếc máy thở hình tháp cổ điển, một biểu tượng đặc trưng của Speyburn đến ngày nay.

Các chủ sở hữu đã có mong muốn bắt đầu quá trình sản xuất để đảm bảo những thùng rượu đầu tiên có thể mang ngày 1897, kỷ niệm Kim cương của Nữ hoàng Victoria. Tuy nhiên, do một số trục trặc, quá trình sản xuất chưa thể bắt đầu cho đến ngày 15 tháng 12. Khi cuối cùng quá trình sản xuất bắt đầu, ngôi nhà chưng cất vẫn chưa có cửa ra vào và cửa sổ.

Dưới sự giám sát của người quản lý nhà máy chưng cất John Smith, linh hồn đầu tiên đã bị cuốn đi trong một trận bão tuyết dữ dội, với các công nhân của nhà máy chưng cất làm việc trong áo khoác và khăn quàng cổ để bảo vệ khỏi thời tiết khắc nghiệt. Tuy nhiên, chủ sở hữu đã thành công trong việc thực hiện hoài bão của mình, và một thùng rượu đầu tiên đã được sản xuất và đánh dấu ngày tháng năm 1897.

Rượu Scotch single malt Speyburn Speyside được xuất khẩu đến khắp nơi trên thế giới và hiện đang là một trong những loại rượu whisky mạch nha đơn cất phổ biến thứ 9 tại Hoa Kỳ.

Speyburn distillery hiện đang thuộc sở hữu của Inver House Distillers Limited, một tập đoàn sản xuất rượu có sở hữu nhà máy chưng cất khác bao gồm Nhà máy chưng cất Old Pulteney, Nhà máy chưng cất Knockdhu, Nhà máy chưng cất Balblair và Nhà máy chưng cất Balmenach.

Xem thêm thông tin nhà sản xuất tại đây: speyburn.com

Chat ZALO Chat ZALO Chat WhatsApp Chat WhatsApp Messenger Messenger Hotline 093.26.27.599