Hiển thị tất cả 4 kết quả

Rượu Jura là sản phẩm của nhà máy chưng cất Jura, một cơ sở sản xuất rượu whisky Scotch tọa lạc trên đảo Jura ở Inner Hebrides, ngoài khơi Bờ Tây Scotland.

Nhà máy chưng cất này được vận hành bởi công ty Whyte & Mackay, một phần của tập đoàn Alliance Global có trụ sở tại Philippines.

1.300.000 
2.400.000 
1.800.000 

Lịch sử nhà máy chưng cất rượu Jura

Nhà máy chưng cất Jura được thành lập vào năm 1810 bởi Laird of Jura, Archibald Campbell. Sau một thời gian trải qua giai đoạn hư hỏng, nhà máy chưng cất đã được khôi phục lại vào năm 1884.

Tuy nhiên, sau đó vào khoảng năm 1900, nhà máy lại bị bỏ hoang và tháo dỡ. Vào những năm 1950, hai chủ sở hữu địa phương, Robin Fletcher và Tony Riley-Smith, quyết định khôi phục lại nền kinh tế địa phương bằng cách xây dựng và mở rộng nhà máy chưng cất. Việc này được thực hiện bởi các kiến trúc sư Lothian, Barclay, Jarvis & Boys, với sự đóng góp của chuyên gia chưng cất và rượu whisky William Delmé-Evans. Công việc hoàn thành vào năm 1963, bao gồm cải tiến máy chưng cất để sản xuất hỗn hợp mạch nha đa dạng.

Các sản phẩm

Dòng sản phẩm hiện tại của rượu Jura gồm 26 loại rượu whisky mạch nha đơn, được chia thành ba dòng chính: Signature, Travel Exclusive và Rare & Limited.

Sản phẩm ngừng sản xuất

  • “Origin” – rượu whisky mười năm tuổi với hương vị “mật ong thạch nam”
  • “Diurachs' Own” – rượu mười sáu tuổi với vị đậm đà mạnh mẽ
  • “Superstition” – một loại mạch nha đơn được ủ nhẹ với một chút khói và gia vị
  • “Prophecy” – một loại mạch nha đậm đà được đóng chai mà không cần lọc lạnh.

Địa điểm Jura distillery

Đảo Jura có diện tích rộng bảy dặm và dài ba mươi dặm, chỉ có một con đường, một quán rượu và một nhà máy chưng cất. Đảo này có ít hơn 200 cư dân, được gọi là Diurachs theo tên Gaelic. Vị trí của đảo còn khá hẻo lánh và không dễ tiếp cận, với du khách thường sử dụng phà hoặc đường hàng không để đến đảo.

Đại sứ thương hiệu Jura

Willie Tait và Willie Cochrane đều là đại sứ thương hiệu nổi tiếng của Jura. Willie Tait đã làm việc tại nhà máy chưng cất từ năm 1975 và được vinh danh với giải thưởng Thành tựu trọn đời. Willie Cochrane cũng có hơn ba thập kỷ kinh nghiệm tại nhà máy chưng cất Jura và đã giữ nhiều vị trí quan trọng trước khi trở thành đại sứ thương hiệu.

Xem thêm thông tin nhà sản xuất tại đây: jurawhisky.com

Chat ZALO Chat ZALO Chat WhatsApp Chat WhatsApp Messenger Messenger Hotline 093.26.27.599