Hiển thị tất cả 4 kết quả

Rượu Teeling là dòng rượu whisky của nhà máy chưng cất Teeling, một nhà máy sản xuất rượu whisky Ireland được thành lập tại Dublin vào năm 2015 bởi Công ty rượu whisky Teeling. Đây là nhà máy chưng cất whisky mới đầu tiên được mở cửa tại Dublin sau hơn 125 năm. Trước đó, nhà máy chưng cất cuối cùng ở Dublin đã đóng cửa vào năm 1976, đánh dấu sự kết thúc của thời kỳ Dublin từng là trung tâm chưng cất rượu whisky trên thế giới với nhiều nhà máy hoạt động trong suốt hơn 40 năm.

Quá trình phát triển của nhà rượu Teeling

Nhà máy chưng cất Teeling được lập bởi hai anh em Jack và Stephen Teeling, với cha của họ là John Teeling đã sáng lập Nhà máy chưng cất Cooley vào năm 1987. Nhà máy Cooley nằm ở khu vực Liberties của Dublin, gần nơi tổ tiên của gia đình Teeling đã thành lập một nhà máy chưng cất vào năm 1782. Biểu tượng của thương hiệu Teeling là một con phượng hoàng bay lên từ một cái bình tĩnh, tượng trưng cho sự phục hưng của thương hiệu rượu whisky Teeling.

Khu vực Liberties của Dublin từng được mệnh danh là “tam giác vàng” của chưng cất rượu whisky, với nhiều nhà máy chưng cất hoạt động. Một trong những nhà máy lớn nhất là Nhà máy chưng cất Thomas Street của George Roe. Tuy nhiên, vào thế kỷ 20, nhiều nhà máy chưng cất ở khu vực này đã đóng cửa do gặp khó khăn về tài chính, bao gồm cả nhà máy chưng cất của William Jameson & Co., một hoạt động lớn hơn đã mua nhà máy chưng cất Teeling vào năm 1923.

Sau khi nhà máy chưng cất Cooley được bán cho Beam Inc. vào năm 2011, hai con trai của John Teeling, Jack và Stephen, đã tiếp tục làm việc tại đó. Sử dụng các thùng rượu whisky từ nhà máy Cooley, Jack Teeling thành lập Teeling Whiskey vào năm 2012 và được anh trai Stephen tham gia sau đó. Năm 2015, Teelings thành lập một nhà máy chưng cất rượu whisky mới tại Quảng trường Newmarket ở Dublin.

Teeling Distillery hiện có một trung tâm du khách, quán cà phê và cửa hàng, và xuất khẩu sản phẩm rượu whisky sang 44 quốc gia. Teeling Whiskey đã nhận được nhiều giải thưởng, bao gồm Giải thưởng Whisky Thế giới 2016 cho rượu Single Malt 24 tuổi của họ. Họ cũng sản xuất một số phong cách khác của rượu whisky và một loại tinh thần truyền thống của Ireland được gọi là Poitín.

Xem thêm thông tin nhà sản xuất tại đây: teelingdistillery.com

Chat ZALO Chat ZALO Chat WhatsApp Chat WhatsApp Messenger Messenger Hotline 093.26.27.599