Hiển thị tất cả 4 kết quả

Rượu Tomatin là dòng rượu whisky single malt được sản xuất tại nhà máy chưng cất Tomatin, nằm tại làng Tomatin. Với vị trí chỉ cách Inverness 25 phút về phía nam, rượu whisky Tomatin được xếp vào vùng Highland. Nhãn hiệu này thuộc sở hữu của công ty Takara Shuzo. Tomatin sản xuất khoảng 80% rượu whisky pha trộn, bao gồm các thương hiệu Antiquary và Talisman của riêng mình.

Mặc dù có tin rằng rượu whisky đã được chưng cất tại địa điểm này từ thế kỷ 16 khi người chăn nuôi gia súc mua nhà máy từ một người dân địa phương, nhưng nhà máy chưng cất này chỉ được thành lập vào năm 1897 với tên gọi Tomatin Spey Distillery Co Ltd.

Ban đầu, nhà máy chỉ sử dụng hai thùng chưng cất cho đến năm 1958. Từ đó, họ đã bổ sung thêm thùng chưng cất để tăng sản lượng, và cuối cùng đạt được 12,5 triệu lít rượu whisky mỗi năm vào những năm 1970. Tuy Tomatin từng được xem là nhà máy chưng cất mạch nha lớn nhất ở Scotland vào năm 1987, nhưng số lượng nhà máy đã giảm xuống hơn 5 triệu lít sau những thay đổi từ những năm 1980. Tính đến năm 2007, sản lượng của họ chỉ còn 2,5 triệu lít.

Công ty đã trải qua phá sản vào năm 1906, nhưng được mở lại dưới sự quản lý mới vào năm 1909. Sau khi chuyển nhượng sở hữu vào năm 1986, Tomatin được tập đoàn Takara Shuzo của Nhật Bản tiếp quản và đổi tên thành Tomatin Distillery Co Ltd.

Gần đây, nhà máy chưng cất này đã tập trung vào việc xây dựng tên tuổi của mình với vai trò là nhà sản xuất rượu whisky mạch nha đơn cất và mở rộng phạm vi hoạt động cốt lõi. Năm 2003, họ đã thay thế phiên bản cơ bản 10 tuổi bằng phiên bản 12 tuổi. Họ cũng đã sản xuất các phiên bản giới hạn đặc biệt, bao gồm 32 năm, 40 năm và phiên bản đặc biệt. Gần đây, nhà máy chưng cất cũng đã bắt đầu sản xuất một loại rượu whisky single malt có tên Cù Bắp, có hương vị than bùn nhẹ, được sản xuất mỗi tuần trong năm tại nhà máy chưng cất.

Xem thêm thông tin nhà sản xuất tại đây: tomatin.com

Chat ZALO Chat ZALO Chat WhatsApp Chat WhatsApp Messenger Messenger Hotline 093.26.27.599