Hiển thị tất cả 2 kết quả

Rượu Craigellachie là dòng rượu Scotch whisky single malt được sản xuất tại nhà máy chưng cất Craigellachie, nằm ở làng Craigellachie thuộc khu vực Speyside, Scotland, nơi nổi tiếng với việc sản xuất rượu whisky Scotch mạch nha đơn cất. Tên gọi Craigellachie có ý nghĩa là ‘ngọn đồi đá’, liên quan đến vách đá đối diện sông Spey, gần nhà máy chưng cất The Macallan.

Lịch sử và quá trình hoạt động của nhà rượu Craigellachie 

Craigellachie distillery được vận hành bởi Bacardi thông qua công ty con Dewar's. Dewar's cũng kiểm soát các nhà máy chưng cất Royal Brackla, Aberfeldy, Aultmore và Macduff.

Về lịch sử, nhà máy chưng cất Craigellachie được xây dựng vào năm 1891 bởi Craigellachie Distillery Co. Limited, một nhóm các nhà pha chế và doanh nhân do Alexander Edward lãnh đạo. Hai năm sau đó, công ty được thành lập dưới dạng công ty trách nhiệm hữu hạn và vào năm 1896, nó được tái cấu trúc thành Craigellachie-Glenlivet Distillery Ltd.

Trong những năm tiếp theo, quyền sở hữu của nhà máy chưng cất chuyển nhượng cho Peter Mackie (năm 1916), Công ty TNHH Nhà máy chưng cất (năm 1927) và SMD (năm 1930). Việc chuyển nhượng cho SMD đánh dấu sự khởi đầu của một giai đoạn ổn định cho Craigellachie, ngoại trừ việc tái cấu trúc vào năm 1964-1965, khi số lượng nồi chưng cất tăng gấp đôi, ít sự thay đổi xảy ra tại nhà máy chưng cất. Năm 1998, nhà máy chưng cất được bán cho John Dewar & Sons.

Trong suốt lịch sử của mình, nhà máy chưng cất chỉ phát hành một số lượng rất ít các chai chính thức. Hiện nay, sản phẩm của nhà máy chưng cất chủ yếu được sử dụng cho rượu whisky pha trộn của Dewar.

Vào năm 2014, Dewar & Sons đã phát hành một loạt sản phẩm đặc biệt, bao gồm rượu Craigellachie 13 tuổi, 17 tuổi, 19 tuổi dành riêng cho kênh bán lẻ du lịch và một phiên bản giới hạn 23 tuổi, là một phần của chương trình “Last Great Malts of Scotland” của họ.

Xem thêm thông tin nhà sản xuất tại đây: craigellachie.com

Chat ZALO Chat ZALO Chat WhatsApp Chat WhatsApp Messenger Messenger Hotline 093.26.27.599