Hiển thị tất cả 6 kết quả

Rượu Royal Brackla là sản phẩm của nhà máy chưng cất Royal Brackla là một nhà máy chưng cất rượu whisky Scotch tại Tây Nguyên, Scotland, gần Nairn. Nó được điều hành bởi John Dewar & Sons Ltd cho Bacardi.

Lịch sử của nhà máy rượu Royal Brackla

Bắt đầu vào năm 1812 khi Thuyền trưởng William Fraser của Nhà Brackla xây dựng nó trên khu đất của Lâu đài Cawdor. Năm 1833, nhà máy trở thành nhà máy chưng cất rượu whisky đầu tiên được vua William IV cấp giấy chứng nhận hoàng gia. Sau đó, năm 1838, Nữ hoàng Victoria gia hạn lệnh hoàng gia cho Brackla.

Công ty đã chuyển nhượng và thay đổi quản lý nhiều lần trong lịch sử của nó. Năm 1919, John Mitchel và James Leith mua lại công ty, nhưng năm 1926, họ bán cho John Bisset & Co Ltd của Leith, và sau đó, công ty này thuộc sở hữu của Distillers Company Ltd vào năm 1943.

Do hạn chế trong Chiến tranh thế giới thứ hai, nhà máy đóng cửa từ năm 1943 đến năm 1945. Năm 1964 và 1966, nhà máy cũng phải đóng cửa tạm thời để tái thiết và quy hoạch lại. Trong quá trình tái thiết, phương pháp chưng cất rượu đã được thay đổi từ đốt than thủ công sang đốt nóng bằng hơi nước từ nồi hơi đốt than. Năm 1970, nhà máy được mở rộng bằng cách thêm một cặp thùng chưng cất và chuyển đổi nồi hơi đốt than sang đốt dầu. Nhà máy cũng có các nhà kho mới được xây dựng để thay thế các nhà kho cũ.

Nhà máy chưng cất rượu Royal Brackla đã đóng cửa một lần nữa vào năm 1985, nhưng mở cửa trở lại vào năm 1991. Hiện tại, nhà máy chưng cất sử dụng bốn tĩnh để sản xuất rượu whisky của mình. Quá trình sản xuất kéo dài tổng cộng 70 giờ, bao gồm giai đoạn lên men và quá trình chưng cất. Các thùng chưng cất được vận hành chậm để tối đa hóa sự tiếp xúc với đồng và tạo ra rượu nhẹ, sau đó, rượu được trưởng thành trong thùng gỗ sồi. Nguồn cung cấp nước liên tục của nhà máy là Cawdor Burn, và Cursack Springs được sử dụng để nghiền.

Royal Brackla distillery là một trong ba nhà máy chưng cất mang tên 'Royal', những nhà máy còn lại là nhà máy chưng cất Royal Lochnagar đang hoạt động và nhà máy chưng cất Glenury Royal đã bị phá hủy.

Xem thêm thông tin nhà sản xuất tại đây: royalbrackla.com

Chat ZALO Chat ZALO Chat WhatsApp Chat WhatsApp Messenger Messenger Hotline 093.26.27.599