Hiển thị tất cả 7 kết quả

Rượu Auchentoshan là một sản phẩm của nhà máy chưng cất Auchentoshan, một nhà máy chưng cất rượu whisky single malt ở phía tây Scotland. Nằm gần thành phố Glasgow, Auchentoshan được biết đến là “rượu whisky dành cho bữa sáng” với tính chất ngọt ngào và tinh tế.

Nhà máy chưng cất Auchentoshan nằm dưới chân đồi Kilpatrick Cũ ở ngoại ô Clydebank, gần Cầu Erskine. Đây là một trong sáu nhà máy chưng cất rượu whisky mạch nha ở vùng Lowland Scotland cùng với Bladnoch, Glenkinchie và gần đây là Nhà máy chưng cất Daftmill, nhà máy chưng cất Annandale và nhà máy chưng cất Vịnh Ailsa.

Lịch sử và quán trình sản xuất rượu Auchentoshan 

Auchentoshan distillery được xây dựng vào năm 1823 bởi John Bulloch, một thương gia buôn ngô. Sau một số thay đổi chủ sở hữu, nhà máy chưng cất này được mua lại bởi nhà máy chưng cất Glasgow John & George MacLachlan vào năm 1877. Sau nhiều biến động và sự phục hồi, Auchentoshan hiện thuộc sở hữu của Beam Suntory Inc.

Auchentoshan áp dụng phương pháp chưng cất ba lần, không phổ biến trong ngành công nghiệp rượu whisky Scotland. Quá trình sản xuất rượu Auchentoshan tạo ra hương vị tinh tế và ngọt ngào. Rượu trưởng thành chủ yếu trong các thùng rượu bourbon cũ và rượu sherry cũ, đôi khi còn sử dụng các thùng rượu vang Pháp.

Auchentoshan cũng có các loại rượu đóng chai đặc biệt, bao gồm Auchentoshan 50 tuổi được chưng cất vào năm 1957. Nhà máy chưng cất Auchentoshan có trung tâm du khách và cơ sở hội nghị, cho phép công chúng tham quan và khám phá quy trình sản xuất rượu.

Các sản phẩm rượu Auchentoshan đã nhận được nhiều giải thưởng và đánh giá cao tại các cuộc thi quốc tế, đặc biệt là Auchentoshan 16 và 18 năm đã giành hai huy chương vàng tại cuộc thi Rượu mạnh Thế giới San Francisco năm 2008. Auchentoshan Three Wood cũng đã nhận giải thưởng “Sự kết hợp Scotch Whisky và Xì gà ngon nhất” trên thế giới khi kết hợp với Bolivar Inmensas.

Xem thêm thông tin nhà sản xuất tại đây: auchentoshan.com

Chat ZALO Chat ZALO Chat WhatsApp Chat WhatsApp Messenger Messenger Hotline 093.26.27.599