Rượu Macallan và gỗ sồi sự phối hợp kỳ diệu

Rượu macallan và gỗ sồi là một cuộc hôn nhân thần thánh giữa hương và vị sau sự kết hợp tỉ mỉ của hàng ngàn thùng gỗ sồi .
rượu macallan

Bất kể nếm bao nhiêu dòng rượu whisky, người sành rượu thực sự vẫn tìm kiếm những thứ bên ngoài thế giới rượu whisky. Thực tế, những người yêu whisky vẫn luôn tiếp tục tìm hiểu làm thế nào có hương vị như “hạt nhục đậu khấu với hương của vani” hay như thế nào và hương thơm gợi đến hương gỗ của Bắc Tây Ban Nha. Không quá ngạc nhiên khi có nhiều nghi ngờ mà không được nhìn tận mắt, khám phá quy trình sản xuất phức tạp mạch nha đơn cất .
Cam kết sản xuất dòng mạch nha đơn cất hoàn hảo, rượu Macallan chú trọng nguồn các thùng gỗ sồi. Được giám sát thận trọng bởi George Espie, bậc thầy về gỗ, mỗi thùng đều được đóng thủ công và được lựa chọn kỹ. Hầu hết các thùng gỗ sồi đều ướp hương sherry tại Tây Ban Nha, một số ít được tráng qua bourbon tại Mỹ .

The Macallan Sherry Oak trưởng thành trong thùng gỗ sồi ex-sherry chọn lọc từ Jerez, Tây Ban Nha. Hành trình dài từ hạt sồi đến thùng gỗ bắt đầu từ cánh rừng Bắc Tây Ban Nha, ở đây các thùng gỗ được làm thủ công tại Cadiz . Trước khi được đem ủ rượu sherry, các thùng gỗ được làm bão hòa bằng dung dịch nước nho lên men từ các vườn nho vùng Jerez. Sau đó được  phơi khô tự nhiên trong hai năm, trước khi hành trình 2.000 dặm tới xưởng chưng cất rượu Macallan .

The Macallan Fine Oak trưởng thành trong những thùng gỗ đặc biệt, đây là sự kết hợp giữa các thùng ex-bourbon và ex-sherry. Trong số đó là các thùng gỗ sồi Mỹ, các thùng này từng chứa bourbon hoặc rượu sherry trước đây và các thùng gỗ sồi Châu Âu, từng chứa rượu sherry trước đây .

Trước khi rượu được đưa vào thùng ủ đã lựa chọn kỹ, các tĩnh đồng nhỏ đặc biệt đóng vai trò quan trọng trong quá trình chưng cất, giúp tập trung hương vị, mang đến đặc tính phong phú và tròn đầy cho rượu new-make. Thông thường, chỉ có 16% của “cut” tốt nhất này tổng số rượu chưng cất thu được từ tĩnh đồng new-make được đưa vào thùng ủ . Quá trình xử lý đặc biệt này là điểm khởi đầu cho các dòng rượu Macallan .

Khi đem ủ, mỗi thùng ảnh hưởng tới rượu “new make” theo các cách khác nhau tạo ra sự thay đổi trong màu sắc, hương và vị. Dòng Macallan điển hình được tạo ra từ khoảng 50 thùng qua thùng ủ lớn ‘vatting’, quá trình này được định hình và kết hợp nhuần nhuyễn các thùng riêng lẻ lại với nhau. Với lịch sử lâu đời của Macallan, rượu whisky mạch nha đơn cất qua nhiều năm trưởng thành với nhiều phong cách khác nhau từ phong phú phức hợp đến tinh tế, thanh nhã . The Macallan Sherry Oak với màu sắc đậm, hương vị trái cây khô và gia vị, trong khi The Macallan Fine Oak có màu sắc tinh tế, nhẹ nhàng, hương hoa tươi, trái cây sấy và vị ngọt của của kẹo bơ cứng.

Trái ngược với dòng mạch nha đơn cất, Macallan luôn giữ màu tự nhiên của rượu khi đóng chai. Sự tương tác giữa rượu và gỗ sồi tạo ra sự phong phú đa dạng về màu sắc, đồng thời cũng là một thách thức thú vị khi nói đến việc duy trì, đảm bảo tính nhất quán từ chai này đến chai khác, từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Để đạt được điều này, Bob Dalgarno chuyên gia làm rượu whisky của Macallan và nhóm của ông phải thử nghiệm với hàng ngàn thùng để đảm bảo chất lượng và màu sắc phù hợp khi chúng được kết hợp với nhau để đóng chai .

Sự thành công của mối liên kết này được thể hiện trong những bộ sưu tập đặc biệt của Macallan. Năm 2002, bộ sưu tập “Fine & Rare” được đánh giá cao màu sắc đa dạng cũng như hương vị, như một minh chứng khẳng định cho sự tương tác tự nhiên giữa rượu và gỗ . Bao gồm 38 vintage các dòng Macallan từ năm 1926 đến 1974, dòng rượu whisky mạch nha đơn cất này được nuôi dưỡng trong các thùng gỗ sồi Châu Âu và Mỹ trước khi được ướp hương sherry trong cả lần ủ đầu tiên và thứ hai .

Gửi đánh giá

Giới thiệu ruougiatot

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ quà tặng, liên hệ qua điện thoại quà tặng sẽ được giao tận nơi đến địa chỉ và người nhận mà khách hàng cung cấp Xin tham quan trang web: www.ruougiatot.com hoặc điện thoại : 093 26 27 599

Xem tất cả bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat ZALO Chat ZALO Chat WhatsApp Chat WhatsApp Messenger Messenger Hotline 093.26.27.599