Rượu vang chửa bệnh viêm khớp nếu uống đều đặng

Rượu vang chửa bệnh viêm khớp. Hãy ăn nho đỏ hoặc uống rượu vang để có lợi cho sức khỏe của bạn

Việc sử dụng những loại đồ uống có cồn nhẹ một cách đều đặn có thể làm giảm một nửa nguy cơ phát triển căn bệnh viêm khớp mãn tính. Đó là kết quả mới được các nhà nghiên cứu Thụy Điển công bố.

rượu vang chửa bệnh

Viêm khớp mãn tính là một căn bệnh nguy hiểm khi hệ miễn dịch có vấn đề và khiến bạn đau nhức vì các khớp bị sưng tấy. Chứng bệnh này đang hành hạ 400.000 người ở Anh quốc.

Học viện Karolinska Institute đã tiến hành 2 nghiên cứu độc lập, theo dõi 2.750 người cả về thói quen sinh hoạt hằng ngày, lượng bia Rượu họ uống và hút bao nhiêu thuốc mỗi ngày. Đồng thời, các nhà nghiên cứu cũng đã phân tích các mẫu máu, tìm hiểu về vai trò của gen đối với chứng bệnh này. Kết quả cho thấy, những người uống khoảng 5 ly rượu vang 1 tuần thì nguy cơ mắc chứng bệnh này giảm hơn 50% so với những người uống ít. Mặc dù tiến hành nghiên cứu độc lập nhưng cả hai nhóm nghiên cứu đều khẳng định, môi trường sống và gen là những nhân tố nguy hiểm gây nên chứng viêm khớp mãn tính.

Rượu vang chữa bệnh viêm khớp

Bác sĩ Henrik Kallberg đã nhấn mạnh kết quả nghiên cứu này thực sự quan trọng đối với những ai hay hút thuốc bởi thuốc lá chứa những nhân tố nguy hiểm có thể gây bệnh: “Việc uống những loại đồ uống có cồn với hàm lượng vừa phải không độc hại cho cơ thể  mà thậm chí trong nhiều trường hợp nó còn có lợi trong việc ngăn chặn chứng viêm khớp”. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng cảnh báo rằng, việc uống quá nhiều bia rượu sẽ gây ra những vấn đề xấu cho sức khỏe của bạn.

Có nhiều ý kiến về mối liên hệ giữa mức tiêu thụ bia rượu trung bình và việc giảm những nguy cơ dẫn đến những viêm nhiễm khác, cũng như bệnh tim  mạch, tuy nhiên lý do này chưa thực sự rõ ràng.

Theo giáo sư Robert Moots, người đã tham gia chiến dịch nghiên cứu về  rượu vang chửa bệnh viêm khớp, uống những loại đồ uống có cồn nhẹ có thể ngăn chặn được căn bệnh viêm khớp mãn tính. Tuy nhiên, nghiên cứu này chưa đi đến một kết luận cuối cùng, vì vậy “Nên nhớ rằng, uống quá nhiều những loại đồ uống có cồn có thể hạ đến gan trước khi trị được viêm khớp”.

Thói quen sinh hoạt của bạn hằng ngày cũng có thể tạo điều kiện cho viêm khớp phát triển, trong đó hút thuốc là nguy cơ lớn nhất. Phát ngôn viên của tổ chức Arthritis Care khuyên rằng: “Trước khi có một kết luận chính xác về tác động của rượu, bia đến chứng viêm khớp mãn tính, các bạn hãy đến gặp bác sĩ, các chuyên gia tư vẫn sức khỏe để điều trị căn bệnh này”

Gửi đánh giá

Giới thiệu ruougiatot

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ quà tặng, liên hệ qua điện thoại quà tặng sẽ được giao tận nơi đến địa chỉ và người nhận mà khách hàng cung cấp Xin tham quan trang web: www.ruougiatot.com hoặc điện thoại : 093 26 27 599

Xem tất cả bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat ZALO Chat ZALO Chat WhatsApp Chat WhatsApp Messenger Messenger Hotline 093.26.27.599