Chateau Clerc Milon và lịch sử phát triển

Chateau Clerc Milon được chuyển đổi qua nhiều chủ sở hửu đến mức vườn nho ban dầu được chia thành nhiều lô đất với nhiều giấy tờ chủ quyền
Chateau Clerc Milon được chuyển đổi qua nhiều chủ sở hửu đến mức vườn nho ban dầu được chia thành nhiều lô đất với nhiều giấy tờ chủ quyền

Chateau Clerc Milon tổng quan về Lịch sử

Chateau Clerc Milon vào đầu những năm 1800, là khu vực nhiều vườn nho nhỏ làm rượu vang pháp ở Bordeaux nằm ở tên gọi Pauillac. Một trong những điền trang nhỏ tốt hơn thuộc sở hữu của M. Mandavy. Lâu đài đó sau này trở thành Lâu đài Duhart Milon. Bên cạnh những vườn nho của họ là một vườn nho rượu vang Bordeaux của ông Jean-Baptiste Clerc.

Gia đình Clerc sở hữu vườn nho vào thời điểm phân loại vang năm 1855. Clerc đã bán một phần tài sản của mình cho ông Lamena trước khi ông qua đời vào năm 1863. Phần tài sản còn lại của ông được thừa kế bởi người vợ góa của ông.

Phần vốn được mua bởi gia đình Lamena đã được bán cho Jacques Mondon, người đứng trước thách thức pháp lý về quyền sử dụng tên di sản của Clerc Milon. Mặc dù sở hữu một phần nhỏ hơn của bất động sản ban đầu, ông đã thắng kiện. Nơi này được biết đến với tên gọi Clerc Milon-Mondon trong một thời gian ngắn.

Các vườn nho đã bị phá bỏ lần đầu tiên vào năm 1877 trong quá trình kế vị của các góa phụ. Cuối cùng giảm xuống chỉ còn một nửa kích thước ban đầu. Jacques Mondon, một công chứng viên ở Pauillac, đã mua lại và bắt đầu làm rượu với tên gọi Clerc Milon Mondon.

Vào những năm 1960, lâu đài  được chuyển giao cho Jacques Vialard, một công chứng viên khác của Pauillac. Sau đó khi ông qua đời, vườn nho đã chuyển cho hai chị em của ông là Marie và Marguerite Vialard. Philippe de Rothschild, chủ sở hữu của Chateau Mouton Rothschild mua lại Clerc Milon từ gia đình vào năm 1970.

Chateau Clerc Milon Thời hiện đại

Chateau Clerc Milon được chuyển đổi qua nhiều chủ sở hửu đến mức vườn nho ban dầu được chia thành nhiều lô đất với nhiều giấy tờ chủ quyền

Clerc Milon chỉ có 10,5 ha trồng nho được sản xuất và ít được biết đến bên ngoài Pauillac. Vào thời điểm đó Baron Rothschild đã mua lại. Nam tước mô tả nó là; “Một khu đất đẹp hiện đang ở trong tình trạng tồi tệ”

Năm 1983, hình minh họa nhãn Chateau Clerc Milon đã được đổi thành một đôi chú hề nhảy múa làm bằng đá quý. Tác phẩm ban đầu được tạo ra bởi một thợ kim hoàn người Đức thế kỷ 16, cũng được trưng bày trong Bảo tàng ở Mouton.

Năm 2007, Clerc Milon đã cải tạo khu đất ở Left Bank và xây dựng các cơ sở làm rượu mới. Điều quan trọng cần lưu ý là Chateau Clerc Milon không có lâu đài thực sự. Thay vào đó, họ chỉ có các phương tiện kỹ thuật làm rượu. Một phần của những cải tiến lớn này bắt đầu với nhà thùng mới.

Các cơ sở mới tại Clerc Milon dựa trên triết lý xanh. Năng lượng được tạo ra do 300 mét vuông pin mặt trời trên đỉnh mái nhà. Chateau Clerc Milon khẳng định là nhà rượu đầu tiên có chứng nhận HQE (Chất lượng Môi trường Cao) ở Bordeaux.

Để kịp thu hoạch năm 2017, Clerc Milon trở thành điền trang đầu tiên ở Bordeaux sử dụng robot trong vườn nho của họ. Có biệt danh là Ted, robot được tạo ra với sự hợp tác của các công nghệ Naio. Ban đầu, robot được dùng để hỗ trợ công việc nông nghiệp, trồng rau đơn giản. Nhưng với những đổi mới công nghệ phù hợp, Ted đã được thay đổi để thu hoạch nho.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!