Giỏ quà tết và những gì cần biết về giỏ quà tết

Giỏ quà tết, năm 2017 cũng qua và năm mới 2018 đến, bỏ qua những vội vã, lo toan bận bịu, nhà nhà lại chuẩn bị món quà tết ý nghĩa dành tặng ông bà, cha mẹ, người thân, bạn bè đồng nghiệp. Năm mới trao tặng nhau những điều tốt đẹp, những lời cầu chúc cho một năm mới thành công thuận lợi và một điều không thể thiếu là việc chọn món quà tết vừa hợp túi tiền, vừa mang ý nghĩa làm hài lòng người tặng và người nhận luôn là điều trăn trở của rất nhiều người. Giỏ quà tết là lựa chọn tinh tế cho những ai muốn trao gửi tình thân, lời cầu chúc năm mới an lành hạnh phúc.

Giỏ quà tết

 

Giỏ quà tết tặng ông bà, cha mẹ, tổ tiên:

Sau một năm làm việc, con cái sum họp với gia đình đều có lòng thành kính gửi tặng cha mẹ, ông bà những cử chỉ ân cần, những lời chúc món quà ý nghĩa, cầu mong cha mẹ, ông bà sống thọ, sức khỏe vui vầy cùng con cháu. Khi ấy, những giỏ quà tết với màu sắc đẹp trang trọng luôn được lựa chọn. Với những giỏ quà tết để về cúng gia tiên thì lại thêm phần màu sắc tết, với hộp quà màu đỏ, vàng màu tượng trưng cho sự ấm no, sung túc. Không biết tự bao giờ, nghĩa cử cao đẹp ấy truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và tiếp nối trở thành một nét văn hóa và cũng đầy ý nghĩa trong ngày tết của người Việt Nam.

Giỏ quà tết biếu tặng bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên:

Ông bà xưa có câu: “ miếng trầu là đầu câu chuyện” ngày nay miếng trầu dường như chỉ còn tính tượng trưng thì quà biếu tết lại là khởi đầu cho lời thăm hỏi đầu năm khi đến thăm bạn bè, đồng nghiệp. Những phần quà tết có thể đơn sơ giản dị nhưng đầy ý nghĩa trang trọng, thanh cao. Người biếu tặng không chỉ cầu chúc một năm mới an khang thịnh vượng mà còn gửi lời chúc sức khỏe, an lành cho người nhận. Những phần quà tết có thể là hộp trà, bánh, kẹo, mứt hay rượu…. tùy vào lựa chọn của người biếu tặng và ý nghĩa của món quà muốn trao tặng, nhưng tập trung lại quà biếu tết mang một ý nghĩa hết sức nhân văn và thân tình.

Dù là xưa hay nay, giỏ quà tết luôn mang trong mình một ý nghĩa hết sức cao quý, giúp những người thân quen thắt chặt thêm mối quan hệ, cầu chúc cho sự an khang, hướng đến một sự khởi đầu đầy viên mãn và niềm tin vào một năm mới thành công, sung túc hơn.

Nguồn: https://ruougiatot.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!