Quà tết của người việt trong ngày tết Việt Nam

Quà tết giúp người Việt Nam chào đón Tết trong sự hân hoan, tin tưởng năm cũ vất vả đã trôi qua và năm mới an khang bình an sẽ đến…. Ngày tết là ngày của sum họp, đoàn tụ và yêu thương. Cho dù có đi đến nơi đâu cũng thu xếp để về với gia đình và tận hưởng không khí ấm cúng và chia sẻ lời chúc, món quà hay hộp quà tết, gần gũi và đầm ấm.

Quà tết của người việt trong ngày tết Việt Nam

Tết là thời gian sum họp dù có đi đâu cũng cố gắng để về với gia đình, với quê hương. Tết cũng là dịp để con cháu thể hiện lòng hiếu thảo với ông bà cha mẹ tổ tiên, điều nhận rõ thấy nhất đó là tết nhà nhà điều chuẩn bị những thực phẩm đồ dùng trong những ngày sum họp. Trang trí bàn thờ, dọn dẹp nhà cửa, trao tặng nhau những món quà tết

Tết cũng là dịp để người quen gặp gỡ, trò chuyện, hỏi thăm, cùng trao đổi, cùng gửi gắm lời chúc tốt đẹp nhất để hướng đến một năm mới an lành, hạnh phúc no đủ. Đã từ rất lâu, những điều ấy luôn như một phần không thể thiếu trong đời sống của người dân Việt Nam.

Vật dụng trong nhà được lau chùi sạch sẽ, những bộ quần áo mới được cha mẹ sắm cho con cái, biếu tặng ông bà. Những điều không vui trong năm cũ cũng không nhắc đến trong ba ngày tết như điều kiêng kỵ, kỳ vọng năm mới sẽ không ưu phiền, sẽ chỉ có những điều tốt đẹp. Giỏ quà tết xinh xắn được trang trí nơi trang trọng trong gia đình, gam màu tươi sáng tượng trưng cho sự phồn vinh và an nhiên. Mọi người hớn hở, vui vẻ và cùng nhau hướng đến một niềm tin chung cái tết an lành, sum vầy và hạnh phúc.

Mùa xuân mùa của an vui, nên những cặp đôi thường lựa chọn đây là mùa cưới, trao nhau yêu thương và mong chờ cái tết ấm áp, vừa hạnh phúc. Người người xem đây là dịp trút bỏ gánh nặng hằng ngày trong cuộc sống để gặp gỡ và đi  du lịch. Ở mỗi vùng miền có những phong tục đón tết đặc trưng, tuy nhiên tập trung lại vẫn là những hoạt động quanh gia đình, hưởng thụ ngày nghỉ bình yên, trao nhau những lời tốt đẹp, thắt chặt mối quan hệ và cùng hướng đến năm mới an khang thịnh vượng.

Một số loại rượu dùng làm quà tết: rượu chivas 12, rượu chivas 18, rượu chivas 21, rượu chivas 25, rượu johnnie walker black label, rượu johnnie walker gold label, rượu johnnie walker blue label

Nguồn: https://ruougiatot.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!