Rượu Macallan và lịch sử rượu Macallan

Năm 1824, Alexander Reid một nông dân đã xin giấy phép sản xuất Macallan tại nhà và thương hiệu rượu Macallan cũng ra đời.

Rượu macallan

Thánh địa của những điều kì diệu

– Từ ngôi nhà phía đông Elchies một địa danh làm nên lịch sử hàng trăm năm của Macallan.
– Tọa lạc ngay trung tâm Macallan, ngôi nhà phía đông Elchies được xây dựng vào năm 1700 bằng sa thạch.
– Elchies được hiểu là ngôi nhà trên đồi một điển hình tuyệt với của kiểu trang trại vùng cao nguyên và cũng là đặc trưng kiến trúc Scotland
– Điền trang ngôi nhà dùng để trồng lúa mạch. Cừu và gia súc được thả trên đồng cỏ. Điền trang này quanh năm thu hút từng đàn chim theo nhau về khu rừng và những bãi cỏ làm tổ.
– Vào cuối hạ, dải cánh đồng quanh ngôi nhà vàng óng với lúa mạch mùa thu hoạch. Lời hứa vàng tên một loại lúa mạch đặc biệt trồng tại đây và một trong những thành phần quan trọng tạo nên thương hiệu rượu Macallan.
– Phía Đông Nam và phía Nam giáp sông Spey, một trong những con sông nổi tiếng nhất Scotland. Hơn 300 năm qua, ngôi nhà tinh thần của Macallan vẫn kiêu hãnh đứng bên bờ sông Spey.

Khám phá “thánh địa” kì diệu

– Không xa ngôi nhà là vườn nho xinh xắn có tường ngăn. Trước đây, nơi đây có một nhà thờ tuy nhiên đã bị phá hủy trong thế kỷ 15. Ngoài ra còn có một nông trại và một lò chưng cất tại chính tại nông trại này, người ta đã chưng cất nên những chai Macallan đầu tiên.
– Du khách sẽ được tham quan quá trình sản xuất rượu Macallan, đến nhà kho truyền thống số 7 và nhấm nháp hương vị hảo hạng của rượu Macallan ngay tại vùng đất thánh.
– Hơn thế nữa, du khách còn được hướng dẫn cách thưởng thức ngửi và nếm rượu Macallan.

Mối quan hệ bí ẩn giữa gỗ sồi và rượu

– Rượu Whisky, một cuộc hôn nhân thần thánh giữa hương và vị sau sự kết hợp tỉ mỉ nhuần nhuyễn của hàng ngàn thùng gỗ sồi.
– Bất kể đã nếm bao nhiêu dòng rượu whisky, người sành rượu thực sự vẫn tìm kiếm những thứ bên ngoài thế giới whisky. Thực tế, những người yêu thích rượu whisky vẫn tiếp tục tìm hiểu làm thế nào lại có hương vị “hạt nhục đậu khấu với hương của vani”, hay như thế nào mà hương thơm lại gợi nhớ đến hương gỗ Bắc Tây Ban Nha .
– Không ngạc nhiên khi có nhiều nghi ngờ vì không được nhìn tận mắt và khám phá quy trình phức tạp trong quá trình sản xuất mạch nha đơn cất.
– The Macallan đặc biệt chú trọng nguồn các thùng gỗ sồi. Được giám sát chặt chẽ bởi George Espie, bậc thầy về gỗ mỗi thùng đều được đóng thủ công và lựa chọn tỉ mỉ. Hầu hết các thùng gỗ sồi đều ướp hương sherry tại Tây Ban Nha, một số ít được tráng qua bourbon tại Mỹ .
– The Macallan Sherry Oak trưởng thành trong các thùng gỗ sồi ex-sherry được chọn lọc từ Jerez, Tây Ban Nha. Tất cả thùng gỗ được làm thủ công tại tỉnh Cadiz .

The Macallan Sherry Oak

-Trước khi được đem ủ rượu, thùng gỗ sồi được làm bão hòa bằng dung dịch nước nho lên men từ các vườn nho vùng Jerez . Sau đó được phơi khô tự nhiên hai năm, trước khi tới xưởng chưng cất Macallan .
-The Macallan Fine Oak được trưởng thành trong thùng gỗ đặc biệt, đây là kết hợp độc đáo giữa các thùng ex-bourbon và ex-sherry.

The Macallan Fine Oak

-Trước khi rượu được đưa vào thùng ủ, thì các tĩnh đồng nhỏ đặc biệt của xưởng có vai trò quan trọng trong quá trình chưng cất, giúp tập trung hương vị, mang đến đặc tính phong phú và tròn đầy cho rượu.
– Quá trình đặc biệt này là khởi đầu cho tất cả các dòng rượu whisky của Macallan .
– Khi được đem ủ, mỗi thùng ảnh hưởng tới rượu “new make” theo nhiều cách khác nhau tạo ra sự thay đổi trong màu sắc, hương và vị. Dòng rượu Macallan điển hình được tạo ra từ 50 thùng qua thùng ủ lớn, quá trình này định hình và kết hợp các thùng riêng lẻ lại với nhau . Với lịch sử lâu đời của Macallan, rượu whisky mạch nha đơn cất qua nhiều năm trưởng thành với nhiều phong cách khác nhau từ phong phú, phức hợp đến tinh tế, thanh nhã . The Macallan Sherry Oak có màu sắc đậm, hương trái cây khô và nhiều gia vị, The Macallan Fine Oak có màu sắc tinh tế, nhẹ nhàng, hương hoa tươi, trái cây sấy và vị ngọt của của kẹo bơ.
– Rượu Macallan luôn giữ màu tự nhiên của rượu khi đóng chai. Sự tương tác giữa rượu và gỗ sồi góp phần tạo nên sự phong phú và đa dạng về màu sắc của rượu Macallan.
– Để đạt được điều này, chuyên gia làm whisky của Macallan phải thử nghiệm với hàng ngàn thùng để đảm bảo chất lượng và màu sắc phù hợp khi chúng được kết hợp với nhau để đóng chai.

Ngoài rượu Macallan thì rượu whisky cũng có rất nhiều các thương hiệu khác nổi tiếng như: rượu chivas 12, rượu chivas 18, rượu chivas 21, rượu chivas 25, rượu johnnie walker gold label, rượu johnnie walker blue label

Nguồn: https://ruougiatot.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!