Quà tết cho nhà chồng

Quà tết cho gia đình chồng. Năm hết Tết đến các cô con dâu nào dám quên quà Tết cho gia đình chồng. Thời buổi bận rộn đa số các cô đều ra quầy bánh kẹo mua chai rượu, hộp mứt, cặp bánh chưng, thêm một cây giò nữa cho bề thế.

Nào là cây quất cành đào, cành mai nào là dọn dẹp nhà cửa mua thực phẩm dự trữ, rồi thì sắm quần áo cho cả nhà…. Nhìn chung các cô ít để ý xem bố mẹ chồng làm gì với món quà Tết của mình. Còn bố mẹ chồng thì thế nào nhỉ. Họ vui vẻ nhận quà tết của con dâu nhưng thường kèm theo: “Sao con mua làm gì lãng phí thế, bố mẹ làm sao dùng hết”.

quà tết

Trước đây rất có thể đây là những lời lẽ khách sáo khi nhận được quà tết còn bây giờ thì nhiều khả năng đấy là lời nói thật. Chúng bộc lộ nỗi sợ thực phẩm chế biến sẵn ngày càng phổ biến ở những thành phố. Thường thì ông bà đều tuổi cao, không huyết áp thì cũng tiểu đường, nhẹ thì cũng dạ dày dạ mỏng. Thấy bánh mứt là hãi rồi, nhất là thứ bánh mứt không rõ nguồn gốc. Bánh chưng, giò nạc cũng hãi hùng chả kém. Bỏ đi tiếc cho thì cũng chẳng ai muốn nhận. Ráng ăn cho hết thì không đầy bụng cũng nhức răng.

Không ít cô con dâu bận rộn bây giờ quyết định quà Tết cho cha mẹ chồng bằng một cái phong bì

Vậy là mấy đồ thực phẩm kia bắt đầu bị một số chị em coi thường. Có cô con dâu mua một chai rượu đắt tiền gửi cho các cụ. Nhìn nhãn mác là các cụ biết có đẳng cấp rồi, đánh bật mấy túi quà của mấy cô con dâu còn lại. Thế nhưng năm sáu năm sau, dọn tủ bố mẹ chồng cô mới vỡ lẽ những chai rượu xịn kia vẫn nằm nguyên trong tủ, thậm chí có chai vỏ đã hơi mốc.

Hỏi ra mới biết hai cụ thấy đắt nên tiếc rẻ không uống. Hỏi: “Sao bố mẹ không biếu ai đó chứ để thế này phí quá” thì các cụ bảo: “Bố mẹ già rồi có quan hệ gì đâu mà phải biếu”. “Thế để hôm nào con bán đi cho các cụ tiêu”. “Ấy chết, ai đi bán quà mừng của con bao giờ”.

Thế là từ đó trở đi, cô không bao giờ biếu rượu đắt nữa. Cô chỉ mua hộp bánh đặt lên bàn thờ, còn lại xem loại thực phẩm tươi ngon mua cho ông bà dùng: Vài kg cam canh, chai nước mắm, bánh lạt dành cho người ăn kiêng… Chừng ấy tiền thôi nhưng rõ ràng thiết thực, các cụ có thể dùng tới tận ra giêng, chồng cô thỉnh thoảng được bà gật gù khen: “Con vợ mày sành, mua cái gì cũng ngon”

Không ít nàng dâu bận rộn bây giờ quyết định quà Tết cho cha mẹ chồng là phong bì. Quả là rất tiện, ông bà muốn mua cái gì cũng được, không mua sắm gì thì cất đi. Thế nhưng có cô đưa phong bì hôm trước thì hôm sau bà lại mang lên trả. Hoàn toàn không phải ghét bỏ gì con đâu, chẳng qua là thấy ngại. Bà nghĩ thầm “hay là nó trả công mình trông con cho nó”, ông bà cũng chưa đến mức thiếu thốn, nhận tiền của con thấy không thoải mái, ngoài ra thấy vị thể của mình bị thay đổi.

Quà Tết cho bố mẹ chồng chẳng đơn giản tí nào. Có cô phải mất tới năm sáu năm mới hiểu sở thích của cha mẹ chồng. Hồi đầu thì cũng rượu bánh, về sau phát hiện cha chồng rất thích bày biện ngày Tết. Có cái gì đẹp là bầy lên nóc tủ ly. Thế là cô thêm 10.000 đồng thuê đóng túi quà vào chiếc giỏ thắt nơ xinh xắn. Từ năm đó trở đi, gói quà Tết của cô năm nào cũng được bày vào vị trí quan trọng nhất.

Chỉ có một mẹo đơn giản thế mà phải mất mấy năm trời mới nghĩ ra. Các cô con dâu cứ phải thăm dò khi mua quà Tết cho nhà chồng. Mà nhiều khi không nhất thiết cứ phải chi nhiều tiền mới được lòng các cụ.

Có một cô phóng viên trẻ đã dành cho nhà chồng một món quà thực sự bất ngờ. Trước Tết cô viết một bài báo với tiêu đề Về quê chồng ăn tết hồi năm ngoái. Tất nhiên toàn là những kỷ niệm đẹp đẽ không thể phai, tên của cha mẹ chồng cũng như rất nhiều bà con, cô dì, chú bác đều có trong bài viết. Vậy là quà Tết của cô năm nay có thêm tờ báo. Khẳng định là hai ông bà cứ sướng lâng lâng đến tận Tết sang năm. Cô phóng viên trẻ làm một cú ghi bàn ngoạn mục, mà có phải lao tâm khổ tứ gì đâu. Chỉ là ghi lại kỷ niệm chuyến đi mà thôi.

Nhưng cũng có người cho rằng muôn đời nay quà Tết thường là rượu mứt bánh kẹo rồi, thay đổi chẳng dễ. Đương nhiên là cũng có rất nhiều những ông bố bà mẹ vẫn vui vẻ khi các con chúc Tết rượu mứt, thậm chí bất cứ cái gì các con cho họ đều quý. Có điều chúng ta nên mua những đồ tại cơ sở sản xuất uy tín lâu năm, chớ ham màu mè hình thức mà mua phải hàng kém chất lượng. Hàng nội chất lượng cao bây giờ cũng đánh bật hàng ngoại. Vì sức khỏe và niềm vui người cao tuổi, chúng ta nên cân nhắc trước khi mua quà Tết cho các cụ.

Một số loại rượu thích hợp làm quà: rượu chivas 12, rượu chivas 18, rượu chivas 21, rượu chivas 25

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!