Rượu vang tốt sức khỏe con người

Rượu vang trong thập kỷ 60 khi mà việc nghiên cứu về sự tương quan giữa thức ăn và sức khỏe trở nên phổ biến, người ta đã phát hiện ra rằng nhóm người có sức khỏe tốt nhất tới từ một đảo trên Địa Trung Hải: Đảo Crete. Hòn đảo này là tổng hòa tinh túy của tất cả những nguyên liệu tự nhiên tạo thành các quốc gia nằm tại vùng biển nóng ấm này như Tây Ban Nha, Ý, miền Nam nước Pháp, Hy Lạp, Ma Rốc, Bắc Phi…

rượu vang chile

Hai trong số những nguyên liệu đó được xem là thực phẩm chủ yếu của vùng Địa Trung Hải và do đó nguyên nhân người vùng này sống lâu và khỏe mạnh như vậy, đó là dầu ô liu và rượu vang.

Dầu ô liu là một chiết xuất kỳ diệu giàu chất chống ô xy hóa (tác dụng phòng ngừa ung thư và lão hóa) là nguồn cung cấp các chất béo cần thiết không gây hại mà ngày nay đã được chứng minh có tác dụng ngăn ngừa, làm giảm colesterol và đặc biệt quan trọng với tim mạch.

Về phần rượu vang, người ta khám phá ra rượu vang đỏ vô cùng giàu chất chống ô xy hóa, hoạt động bảo vệ ngăn chặn các tế bào gây hại và sự thoái hóa. Hơn thế, nó có các thuộc tính chống đông tụ, vốn có chức năng phòng ngừa các bệnh về máu và tim mạch. Rượu vang đỏ là sự kết hợp tự nhiên của các thành phần độc đáo chỉ có trong vang đỏ, có tác dụng kháng khuẩn, chống vi rút và chống ký sinh trùng. Rượu vang có tác dụng ngừa nhiễm khuẩn, bảo vệ thận và tế bào thần kinh, có tác dụng phòng bệnh liệt rung hay còn gọi là hội chứng Parkinson.

Một trong những thành quang trọng  của rượu vang đỏ, Resveratrol, được sản sinh ra trong vỏ của nho đỏ và kết quả là thành tố này được chuyển sang rượu vang. Resveratrol đã được kiểm chứng là có thể kéo dài tuổi đời của sâu bọ, ruồi và các động vật thí nghiệm khác. Đây là một chất chống ung thư, chống khuẩn và bảo vệ tim mạch vô cùng hiệu quả. Các thực nghiệm với chuột cho thấy resveratrol có khả năng ngăn chặn 30% các loại bệnh mãn tính gây ra bởi khẩu phần ăn có lượng chất béo cao cũng như các bệnh ung thư không phải bẩm sinh.

Kết luận chung về hiệu quả từ rượu vang của tất cả các nghiên cứu đã khiến các tổ chức quốc gia về y tế trên toàn cầu khuyến cáo nên dùng một ly vang đỏ mỗi ngày, bất chấp các yêu cầu và lo ngại chung về việc hạn chế tiêu thụ đồ uống có cồn.

Nhưng đừng quên bí quyết là phải uống có điều độ. Liều lượng được khuyên dùng hiện tại là một ly rượu vang (đỏ) cho phụ nữ và hai ly cho nam giới mỗi ngày.

Ngoài ra, một nhân tố được coi là cơ bản trong chế độ ăn uống sinh hoạt của người Địa Trung Hải cũng như người Pháp chính là lối sống điềm tĩnh, ăn thực phẩm tươi và phải ăn chậm, đi đôi với vẫn động nhẹ nhàng hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!