Johnnie Walker thương hiệu hàng đầu của Diageo

Johnnie Walker thương hiệu rượu hàng đầu của Diageo. Diageo hiện đang sở hữu bộ sưu tập những loại đồ uống có cồn bao gồm rượu mạnh, champagne và bia hàng đầu thế giới.
Thương hiệu Diageo mới chỉ xuất hiện từ năm 1997 nhưng lịch sử hình thành nên thương hiệu này trước đó hàng 200-300 trăn năm, từ thế kỷ 17 – 18. Diageo hiện đang sở hữu bộ sưu tập những loại đồ uống có cồn bao gồm rượu mạnh, champagne và bia hàng đầu thế giới.

Rượu Johnnie Walker
Mạng lưới của Diageo có mặt tại 180 nước và các nhà máy trải khắp từ Anh, Ireland, Mỹ, Canada, Tây Ban Nha, Ý, châu Phi, châu Mỹ La Tinh, Úc, Ấn Độ và vùng Caribbean.

Các nhãn hiệu chủ chốt của Diageo như rượu Johnnie Walker, Smirnoff, Baileys, Captain Morgan, José Cuervo, J&B, Tanqueray và Guinness chiếm tới 57% lượng sản phẩm được tiêu thụ trong năm 2010 của hãng này.

Kết thúc năm tài chính 2010, doanh thu của Diageo đạt gần 10 tỷ bảng Anh và lợi nhuận đạt 2,5 tỷ bảng Anh, tăng 6% so với 2009. Theo số liệu Impact Databank top 100 , Diageo chiếm tới 29% thị phần rượu mạnh của thế giới.

Trong cơ cấu doanh thu theo khu vực của Diageo, thị trường châu Á – Thái Bình Dương tuy doanh thu chỉ tăng 1%, nhưng lợi nhuận tăng tới 6%. Theo báo cáo mới nhất vào tháng 2 của Daigeo, các thị trường mới nổi tại châu Á như Ấn Độ, Thái Lan, Malaysia và Việt Nam có mức tăng doanh thu cao nhất lên tới 15%.

Ở Việt Nam, mặt hàng bán chạy nhất là rượu Johnnie Walker và Singleton – một loại rượu whisky.

Về chiến lược quảng bá sản phẩm, gần đây, Diageo chú trọng các nhãn hiệu nổi tiếng như rượu Johnnie Walker,Smirnoff, Baileys, Captain Morgan, José Cuervo, J&B, Tanqueray và Guinness.

1. Rượu Johnnie Walker

Rượu Johnnie Walker có lịch sử lâu đời do John (Johnnie) Walker pha chế dựa trên việc trộn các loại rượu Whisky có nguồn gốc từ ngô với mạch nha trong phòng tối từ cuối thế kỷ 19. Đến nay, đây là nhãn hiệu dẫn đầu danh sách rượu mạnh tiêu thụ nhiều nhất thế giới về giá trị.

Hình ảnh biểu tượng của Johnnie Walker là Striding Man (người đàn ông bước về phía trước với những bước dài) được hoạ sĩ Tom Browne vẽ vào năm 1909. Hình ảnh được cả thế giới công nhận như là hiện thân của loại rượu mạnh hàng đầu.

Các dòng sản phẩm chính phải kể đến là Red Label, Black Label, Swing, Green Label, Gold Label, Blue Label, Blue Label King George V, The John Walker

2. J&B

J&B đứng thứ 4 trong số các loại whisky hàng đầu thế giới. Whisky nói chung là sản phẩm chưng cất từ những hạt lúa đại mạch, lúa mạch đen và các loại ngũ cốc dạng hạt nhỏ khác. Whisky tuyệt đối không sử dụng nguyên liệu từ khoai tây, trái cây hay bất cứ loại thực phẩm nào khác. Tính theo năm tài chính kết thúc 30/6/2010, Diageo tiêu thụ được 44,1 triệu lít J&B.

3. Smirnoff

Smirnoff dẫn đầu danh sách rượu vodka được tiêu thụ nhiều nhất thế giới. Rượu được sản xuất với 3 công đoạn chưng cất và 10 lần lọc để có được loại rượu trong suốt.

Vào thời Nga hoàng, Vodka Smirnoff uy tín và chất lượng đến nỗi được phép sử dụng quốc hiệu trên bao bì sản phẩm. Đồng thời, Smirnoff là thức uống cho các yến tiệc của triều đình.

Smirnoff gồm nhiều dòng sản phẩm như Smirnoff No.21 vodka ; Smirnoff Black vodka ; Smirnoff Blue vodka; Smirnoff Norsk vodka; Smirnoff Cocktails;S mirnoff Flavours…

Diageo tiêu thụ được 218,7 triệu lít Smirnoff năm 2010.

4. Baileys

Xuất xưởng lần đầu năm 1974, Baileys là nhãn hiệu rượu kem sữa Ailen được ưa chuộng nhất thế giới và đứng thứ 6 trong 10 nhãn hiệu rượu uy tín nhất thế giới.

Mỗi năm có 275 triệu lít sữa tươi được sử dụng để sản xuất Baileys. Năm 2010, Diageo tiêu thụ được 59,4 triệu lít rượu sữa này.

5. Captain Morgan

Nhãn rượu rum thứ 2 thế giới, Captain Morgan xuất hiện lần đầu tiên năm 1944. Tên rượu được đặt theo thuyền trưởng Henry Morgan (1635-1688), Thống đốc Jamaica năm 1680 và được phong tước hiệp sĩ King James I.

Năm 2001, Diageo mua lại thương hiệu này từ Seagrams.

Rượu rum là rượu chưng cất từ nước cốt mía hay sản phẩm của cây mía và cũng có thời gian chín trong thùng gỗ. Diageo tiêu thụ 78,3 triệu lít Captain Morgan trong năm 2010.

6. José Cuervo

José Cuervo là loại rượu tequila hàng đầu thế giới và được sản xuất từ năm 1795, sau khi vua Tây Ban Nha José Antonio de Cuervo ban hành giấy phép đầu tiên cho phép sản xuất rượu tequila rộng rãi.

Rượu tequila được chưng cất từ lá cây Agave Azul Tequilana, một loài cây của vùng Tequila – Mexico và độ cồn từ 38–40%. Diageo tiêu thụ được 35,1 triệu lít trong năm qua.

7. Tanqueray

Tanqueray là nhãn hiệu rượu gin được Mỹ nhập khẩu nhiều nhất. Rượu có hương vị của cây bách xù, trái cây họ cam quýt, dứa và hương hoa. Rượu gin được chưng cất từ các loại ngũ cốc lên men (bắp, lúa mạch, yến mạch hoặc lúa mạch đen) và có nồng độ thường là 40 – 43%.

Tính theo năm tài chính kết thúc 30/6/2010, Diageo tiêu thụ được 18 triệu lít

8. Bia Guinness

Loại bia được đặt tên theo sự kiện Arthur Guinness năm 1759 ký một hợp đồng thuê nhà máy sản xuất bia bỏ hoang tại Dublin trong vòng 9.000 năm. Hiện bia Guiness là loại bia đen số 1 thế giới.

Tính theo năm tài chính kết thúc 30/6/2010, Diageo tiêu thụ được 96,3 triệu lít.

Ngoài ra, Diageo cũng sở hữu nhãn hiệu rượu cognac nổi tiếng nhất thế giới là Henessy, ra đời từ năm 1765. Thị trường tiêu thụ chính là Mỹ, Irelan, Nhật, Đài Loan. Các dòng Hennessy chính Pure White, Hennessy VS, Hennessy VSOP, Hennessy Classique, Hennessy VSOP Fine Champagne, Cognac Hennessy Fine de, Hennessy XO,….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!