Rượu chivas và lịch sử ra đời chivas

Rượu Chivas và lịch sử ra đời

Năm 1801 – Niềm cảm hứng

Vào năm 1801, khi anh em nhà Chivas khai trương trung tâm bách hóa chuyên bán thực phẩm tại Aberdeen, họ không biết rằng họ đang đặt nền móng cho tương lai của mình chủ yếu liên quan đến việc cung cấp thức uống và thực phẩm tốt từ khắp nơi trên thế giới cho đến những sản phẩm tốt nhất châu Âu. Anh em nhà Chivas nhanh chóng nổi tiếng là nhà cung cấp thực phẩm và các loại rượu Whisky với chất lượng hàng đầu và tên tuổi của họ đã trở thành sự “Bảo chứng cho chất lượng”

Rượu Chivas

Năm 1840 – Tinh thần tiên phong

Sự nổi tiếng của anh em nhà Chivas được lan rộng nhanh chóng và vào năm 1843, Jame và John Chivas đã nhận được sự cho phép bởi nữ hoàng Victoria để cung cấp thực phẩm cho các gia đình trong hoàng gia.

Trong suốt năm 1840, Jame Chivas bắt đầu công việc lên men loại rượu Scotch Whisky hảo hạng trong tầng hầm của mình.

Và cho đến năm 1850, Jame và John Chivas, trong thời điểm tìm kiếm hướng đi cho riêng mình, đã nhìn thấy cơ hội sáng tạo ra một phong cách rượu Whisky mới có thể làm hài lòng những vị khách sành điệu của họ đó là sự kết hợp giữa rượu Whisky nguyên chất từ ngũ cốc và single malt Whisky để tạo ra loại rượu Whisky mới “Blend Scotch Whisky” có thể cân bằng được hương vị của hai loại rượu whisky mà nó được kết hợp cũng như mang đến hương vị mềm mại hơn.

1860 – Sự công nhận chính thức

Lần đầu tiên, rượu Blended Malt và Whisky ngũ cốc đã được công nhận một cách chính thức bởi chính quyền tại Spirit Act, đây cũng chính là sự chứng nhận về chất lượng ủ rượu whisky của James Chivas

1880 – Phát triển rộng rải

Trong năm 1880, dịch bọ ăn rễ nho đã quét qua những cánh đồng nho ở Pháp, đại dịch này đã làm tê liệt những nhà cung cấp rượu vang và hoạt động của các cảng rượu. Những người uống rượu vang đang tìm kiếm một sự thay thế mới đã tìm đến rượu Chivas, đây được xem như một chiến thằng của rượu Chivas trong việc tìm kiếm những khán giả sành điệu mới.

1909 – Hương vị của đẳng cấp

Trong lần ra mắt năm 1909, Chivas Regalloại rượu whisky cao cấp đầu tiên trên thế giới. Đẳng cấp 25 năm pha chế đã được chứng minh qua việc sáng tạo ra một loại rượu whisky với hương vị tinh tế dành cho xã hội quí tộc tại vùng biển phía đông nước Mỹ, và sản phẩm Chivas Regal nhanh chóng giành được chiến thắng quốc tế đầu tiên của mình.

Nhưng như số phận, chiến tranh thế giới thứ nhất nổ ra với luật cấm nấu và bán rượu. Chivas Regal 25 đã biến mất khỏi thị trường và trở thành một bộ sưu tập cao cấp được các nhà sưu tầm rượu săn lùng.

1950 – Sự kết hợp cổ điển và hiện đại

Vào đầu năm 1950, một sản phẩm cổ điển mới ra mắt – Chivas Regal 12 hay còn gọi là Chivas 12 years old. Đây là loại rượu Whisky pha chế cao cấp, mỗi một chai rượu cần được ủ ít nhất 12 năm. Một lần nữa, rượu Chivas giữ lại được linh hồn của sự tinh túy và đổi mới khẩu vị cho những người sành điệu.

1960 – Biểu tượng của ngành rượu

Hương vị ngọt ngào, êm dịu như mật và sự kết hợp hài hòa cùng chất lượng cao cấp của rượu Chivas Regal tiếp tục chinh phục trái tim của người hâm mộ khắp nơi trên thế giới trong vài thập kỉ tiếp theo. Được hỗ trợ bởi việc tạo thương hiệu của thời báo Người New York, Rượu Chivas đã trở thành thương hiệu toàn cầu.

1997 – Dấu ấn thế kỷ mới

Bậc thầy pha chế Colin Scott đã sáng tạo ra công thức pha chế rượu Whisky mới với nhiều giải thưởng lớn rượu Chivas Regal 18 năm tuổi. Đây là loại rượu Whisky cao cấp với hương vị tinh tế và đậm đà, đây là cách pha chế tinh xảo theo phong cách pha chế truyền thống của nhà Chivas. Mỗi một chai rượu Whisky đã được Chivas ủ trong thời gian chính xác là 18 năm trước khi chúng được chọn bởi bàn tay của bậc thầy pha chế Colin Scott.

2001 – Thời kỳ mới chất lượng hàng đầu

Thương hiệu Chivas Regal đã được mua bởi tập đoàn Pernod Ricard group vào năm 2001. Dù người sở hữu thương hiệu đã được thay đổi nhưng phong cách chính hiệu Chivas Regal, hương vị và chất lượng vẫn mang đậm dấu ấn của bậc thầy pha chế Colin Scott người đã giữ cho khát vọng của anh em nhà Chivas mãi tồn tại.

2007 – Huyền thoại tái sinh

Gần một thế kỉ sau khi cho ra mắt thương hiệu rượu Whisky cao cấp đầu tiên, dòng rượu Chivas Regal 25 năm tuổi được sản xuất với số lượng hạn chế được ra mắt theo bước chân lừng lẫy của dòng rượu tiền nhiệm trước đó. Rượu Chivas Regal 25 đã được sản xuất trong thời gian dài để cho ra đời loại rượu danh tiếng này. Và loại rượu này đáng để chúng ta bỏ công chờ đợi khi thành quả là một sự phối hợp xuất sắc của nghệ thuật pha chế bậc thầy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!